เอฟเอตั้งข้อหา เอดินสัน คาวานี โพสต์เหยียดผิว - ส่อโดนแบน 3 เกม

17 ธ.ค. 2563 - 18:26 น.

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตั้งข้อหา เอดินสัน คาวานี กองหน้าจอมเก๋า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่ากระทำความผิดเชิงเหยียดผิวผ่านโซเชียล พร้อมส่อโดนแบน 3 เกม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเกมที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกชนะ เซาแธมป์ตัน 3-2 เมื่อปลายเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา โดย คาวานี ที่เหมาคนเดียว 2 ประตูได้แคปภาพที่เพื่อนของตนแสดงความยินดีลงสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมเขียนข้อความเป็นภาษาสแปนิชว่า “กราเซียส เนกริโต” หรือแปลเป็นไทยว่า “ขอบคุณไอ้ดำ”

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากข้อความนี้ทำให้ดาวเตะวัย 33 ปี ถูกวิจารณ์ว่าเป็นการกระทำเชิงเหยียดผิวซึ่งเจ้าตัวได้ลบโพสต์ดังกล่าว และออกมาแถลงขอโทษต่อสาธารณะพร้อมยืนยันว่าไม่มีเจตนาเหยียดผิวแต่อย่างใด


จากข้อความดังกล่าวทำให้ดาวเตะวัย 33 ปี ถูกวิจารณ์ว่าเป็นการกระทำเชิงเหยียดผิวทำให้เจ้าตัวได้ลบโพสต์ปัญหาออกไป ก่อนแถลงขอโทษพร้อมยืนยันว่าไม่มีเจตนาเหยียดผิวแต่อย่างใดซึ่งตอนแรกดูเหมือนว่าเรื่องนี้จะเงียบไปทว่าล่าสุด เอฟเอ ได้ตั้งข้อหาว่า คาวานี ทำผิดกฎข้อ E3 ที่มีการเอ่ยถึงสีผิว และเชื้อชาติทั้งทางตรง และทางอ้อมซึ่งทางหัวหอกทีมชาติอุรุกวัยมีเวลาอุทธรณ์ความผิดถึงวันที่ 4 ม.ค.นี้

ขณะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงแถลงในเรื่องนี้ว่า “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และผู้เล่นทุกคนของเรามีความมุ่งมั่นเต็มที่ในการต่อสู้กับการเหยียดผิว เราจะทำงานร่วมกับเอฟเอ และองค์กรอื่นๆผ่านแคมเปญของเรา นอกจากนั้นเรายังมีการปรับ คาวานี สำหรับการตอบในโลกโซเชียลของเขาแล้ว”

ทั้งนี้หาก คาวานี ถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงเขาจะโดนลงโทษแบนห้ามลงสนามเป็นเวลา 3 เกม

งานเข้า! เอฟเอสอบ เอดินสัน คาวานี หลังมีหลักฐานเหยียดผิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอฟเอตั้งข้อหา เอดินสัน คาวานี โพสต์เหยียดผิว - ส่อโดนแบน 3 เกม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง