FEE:D ผนึก สวนนงนุช จัดงานใหญ่ RUN FOR FUTURE วิ่งสู่อนาคต

18 ธ.ค. 2563 - 18:09 น.

FEE:D เพจดังเครือมติชน ผนึกสวนนงนุช พัทยา จัดงานใหญ่ FEE:D RUN FOR FUTURE วิ่งสู่อนาคตต้อนรับศักราชใหม่ 2021 วันที่ 27 ก.พ. 2564 ชวนนักวิ่งร่วมสัมผัสบรรยากาศความสวยงามระดับโลกตลอดเส้นทางพร้อมล่าเงินรางวัลอื้อตามที่บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) มีกำหนดครบรอบการก่อตั้งปีที่ 43 เข้าสู่ปีที่ 44 ในวันที่ 9 มกราคม พ.ศ.2564 โดยมีการเตรียมจัดงานเพื่อเปิดโอกาสให้แขกผู้มีเกียรติร่วมอวยพรในวันศุกร์ที่ 8 มกราคม พ.ศ.2564 ขณะเดียวกันเพื่อเป็นการฉลองย่างเข้าสู่ปีที่ 44 ของ “มติชน” ที่ยืนหยัดบนเส้นทางสื่อสารมวลชนคุณภาพของประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทางบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เตรียมจัดงานใหญ่ในช่วงต้นปี พ.ศ.2564 ด้วยการจัดวิ่ง “FEE:D RUN FOR FUTURE” วิ่งสู่อนาคตต้อนรับศักราชใหม่ 2021 ในวันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 ที่สวนนงนุช พัทยา รายการวิ่งแห่งปี “FEE:D RUN FOR FUTURE” วิ่งสู่อนาคตต้อนรับศักราชใหม่ 2021 จัดโดย FEE:D เพจข่าวในเครือมติชน ที่มียอดผู้ติดตามราว 1.4 ล้านฟอลโลเวอร์ ผนึกกำลังร่วมกับสวนนงนุช พัทยา สวนสวยระดับโลก, ซันเต๋อ” ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ศิลปินนักวาดภาพประกอบสไตล์มินิมัลระดับประเทศ และ”ครูดิน” สถาวร จันทร์ผ่องศรี อดีตนักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทย เหรียญทองแดงประวัติศาสตร์กีฬาซีเกมส์ไอดอลของนักวิ่ง

โดยเล็งเห็นว่า นับตั้งแต่เกิดโควิด-19 คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น FEE:D จึงจัดงานวิ่งเพื่อให้คนไทยมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมสู้กับทุกโรค โดยชวนทุกคนมาร่วมงานวิ่งสุดคูล “FEED RUN FOR FUTURE” ในบรรยากาศสวนสวยระดับโลก ที่สวนนงนุช พัทยา ซึ่งนอกจากจะได้รับสุขภาพดีกันทั่วหน้าจากการวิ่งออกกำลังกายแล้ว รายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานมอบให้ มูลนิธิ ดร.โกวิท วรพิพัฒน์ เพื่อร่วมสร้างศูนย์ปฏิบัติธรรม สมเด็จพระสังฆราช (อมฺพรมหาเถร) เนื่องในโอกาสครบวาระ 150 ปีแห่งการสถาปนาวัดราชบพิตรสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เรียกได้ว่ากายแข็งแรง ใจเบิกบาน ได้ทำบุญรับศักราชใหม่อีกด้วย

แบ่งประเภทการวิ่งออกเป็น 3 แพ็คเกจ คือ 1. “ฟัน รัน” (รับสมัคร 1,000 คน) ระยะทาง 5 กิโลเมตร ค่าสมัคร 450 บาท ได้รับหมายเลขประจำตัววิ่ง (บิบ) เสื้อวิ่ง 1 ตัว และเหรียญรางวัล 2. “มินิ มาราธอน” (รับสมัคร 1,000 คน) ระยะทาง 10 กิโลเมตร ค่าสมัคร 550 บาท ได้รับหมายเลขประจำตัววิ่ง (บิบ) เสื้อวิ่ง 1 ตัว กระเป๋าสะพายหลัง 1 ใบ และเหรียญรางวัล 3. VIP (รับสมัคร 200 คน) เลือกวิ่งระยะใดก็ได้ ระหว่าง “ฟันรัน” หรือ “มินิ มาราธอน” ค่าสมัคร 1,000 บาท ได้รับหมายเลขประจำตัววิ่ง (บิบ) เสื้อวิ่ง 1 ตัว เหรียญรางวัล ตามระยะวิ่งที่เลือก กระเป๋าสะพายหลัง 1 ใบ หมวก 1 ใบ กระบอกน้ำ 1 ใบ

รางวัลสำหรับผู้เข้าแข่งขันระยะ 10 กม. ประเภทชาย รางวัลที่ 1 ถ้วยรางวัล พร้อมเงินสนับสนุน 5,000 บาท / รางวัลที่ 2 ถ้วยรางวัล พร้อมเงินสนับสนุน 4,000 บาท / รางวัลที่ 3 ถ้วยรางวัล พร้อมเงินสนับสนุน 3,000 บาท / รางวัลที่ 4 ถ้วยรางวัล พร้อมเงินสนับสนุน 2,000 บาท / รางวัลที่ 5 ถ้วยรางวัล พร้อมเงินสนับสนุน 1,000 บาท ประเภทหญิง รางวัลที่ 1 ถ้วยรางวัล พร้อมเงินสนับสนุน 5,000 บาท / รางวัลที่ 2 ถ้วยรางวัล พร้อมเงินสนับสนุน 4,000 บาท / รางวัลที่ 3 ถ้วยรางวัล พร้อมเงินสนับสนุน 3,000 บาท / รางวัลที่ 4 ถ้วยรางวัล พร้อมเงินสนับสนุน 2,000 บาท / รางวัลที่ 5 ถ้วยรางวัล พร้อมเงินสนับสนุน 1,000 บาท

นายวิกรานต์ ปอแก้ว ผู้จัดการอาวุโส แผนกพัฒนาโครงการและอีเว้นท์ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า รายการวิ่งแห่งปี “FEE:D RUN FOR FUTURE” วิ่งสู่อนาคตต้อนรับศักราชใหม่ 2021 เนื่องจากเป็นกิจกรรมครั้งแรกของ FEE:D เราจึงจัดอย่างยิ่งใหญ่ และเป็นการรวมตัวกันครั้งแรกของ 4 พันธมิตรสำคัญคือ FEE:D สวนนงนุช พัทยา ซึ่งติดอันดับสวนสวยที่สุดในโลก “ซันเต๋อ” ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ศิลปินวาดภาพประกอบสไตล์มินิมัลชื่อดัง ที่มาออกแบบภาพประกอบของงาน รวมถึงของพรีเมียมที่สวยงาม และ “ครูดิน” สถาวร จันทร์ผ่องศรี อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดงมาราธอนกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ไอดอลของนักวิ่งจำนวนมาก ซึ่งมาช่วยดูแลจัดการงานวิ่งครั้งนี้

โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้มาตรการดูแลสุขภาพป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” โดยจำกัดผู้สมัครที่ 2,000 คน มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน การสวมใส่หน้ากากอนามัย ฯลฯ รวมถึงมีซุ้มพยาบาล ที่เตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกด้านสุขภาพให้ทุกคนที่เข้าร่วม

อีกหนึ่งความพิเศษของรายการวิ่ง “FEE:D RUN FOR FUTURE” วิ่งสู่อนาคตต้อนรับศักราชใหม่ 2021 จะเป็นงานวิ่งที่วิ่งอยู่ท่ามกลางสวนสวยของสวนนงนุช พัทยา อาณาจักรพฤกษศาสตร์พื้นที่กว่า 1,700 ไร่ ภายในมีจุดเด่นอยู่ที่พันธุ์ไม้หลากหลาย แปลก และหายาก รวมแล้วร่วม 19,000 ชนิด มีความสวยงาม การันตีได้จากการติด 1 ใน 10 สวนสวยที่สุดในโลก จัดอันดับโดยเว็บไซต์เอิร์ธแอนด์เวิลด์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและทั่วโลกให้มาเยือนอย่างต่อเนื่อง

จุดเด่นของสถานที่นอกจากสวนสวยแล้วยังมีที่จอดรถซึ่งเป็นลานกว้างมากพอสำหรับรองรับคนเป็นพันคน รวมทั้งยังมีที่พักสำหรับรองรับนักท่องเที่ยว และนักวิ่งได้อย่างเพียงพอ เรียกว่าสะดวกตั้งแต่ต้นจนจบ


 

 

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานบริษัท สวนนงนุช จำกัด กล่าวว่า สวนนงนุชเป็นมากกว่าที่ทุกคนคิด เราสร้างตัวเองจนได้รับการยกย่องว่าติดอันดับสวนสวยที่สุดในโลก เรามีทุกอย่างให้นักท่องเที่ยวได้ดู ทั้งสวนลอยฟ้า สวนตะบองเพชร สวนปรง สวนอากาเว่ สวนยุโรป สวนไม้เขตร้อน สวนกระถาง ฯลฯ รวมถึงไฮไลต์เด็ดอย่าง “หุบเขาไดโนเสาร์” ที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์กว่า 230 ชนิด รวมแล้วกว่า 800 ตัว สำหรับนักวิ่งที่จะมางาน FEED RUN FOR FUTURE นอกจากจะได้สุขภาพที่ดี ดูวิวสวยๆ ผ่านสวนต่างๆ เก็บเกี่ยวความสุขระหว่างการวิ่งแล้ว เมื่อวิ่งเสร็จสามารถใช้เบอร์วิ่ง (บิบ) เป็นบัตรเข้าสวนนงนุชได้ด้วย เรียกได้ว่า ได้วิ่ง ได้เที่ยวครบในคราวเดียวกัน

“ซันเต๋อ” นายยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ผู้ออกแบบทำเสื้อ เหรียญรางวัล และของพรีเมียมสุดคูลเพื่องานวิ่งครั้งนี้ กล่าวว่า แนวคิดการออกแบบยังคงเอกลักษณ์ของซันเต๋อ คือ สื่อสารง่าย สะอาดตา เรียบง่าย และฟิลกู้ด ได้รับโจทย์มาว่า เป็นงานวิ่งที่จะจัดในสวนนงนุช จากนั้นก็ไปทำการบ้านมาว่า จุดเด่นที่เป็นสัญลักษณ์ คนเห็นแล้วจำได้ของสวนนงนุชมีอะไรบ้าง ก็มาได้เป็นไดโนเสาร์ กับต้นไม้ เราก็เลือกใช้ลายเส้นที่สะอาดตา ทำให้น่ารัก ฟิลกู้ด ดูแล้วรู้สึกถึงงานวิ่งที่สนุก มีชีวิตชีวา เพราะคิดว่าคนที่เข้ามาวิ่งครั้งนี้น่าจะมีทุกเพศ ทุกวัย เพราะฉะนั้นลายเส้นที่เลือกใช้จะเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถเข้าใจได้ ใช้สีไม่ต้องเทคนิคซับซ้อน ทำให้เรียบง่ายและเข้าใจง่ายที่สุด

“ครูดิน” สถาวร จันทร์ผ่องศรี เจ้าของเหรียญทองแดงมาราธอนในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ปี 2528 และผู้เขียนหนังสือ “วิ่งได้ ไม่ใช่แค่ ได้วิ่ง” ของสำนักพิมพ์มติชน กล่าวว่า เมื่อก่อนเรามองว่ากระแสการวิ่งออกกำลังกายเป็นแฟชั่น แต่ปัจจุบันเราพบว่ากระแสนั้นไม่ตกลงเลย เพราะคนที่วิ่งเห็นแล้วว่าการวิ่งส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงในชีวิต ทั้งการมีสุขภาพที่ดีขึ้น รวมถึงความสัมพันธ์ในครอบครัวที่เกิดจากการชักชวนกันออกมาวิ่ง โดยเส้นทางการวิ่งครั้งนี้ มี 2 ระยะ คือ 5 และ 10 กิโลเมตร ซึ่ง 5 กิโลเมตร เส้นทางการวิ่งสวยมากวิ่งไป ถ่ายรูปไป เซลฟีไป มีความสุข ส่วนระยะ 10 กิโลเมตร มีความท้าทายค่อนข้างเยอะ เพราะไม่ใช่การวิ่งบนทางเรียบทั้งหมด แม้จะมีบรรยากาศและทิวทัศน์ที่สวยงามที่อาจทำให้เราเพลิน แต่เส้นทางบางจุดก็ถือว่ามีความชันและมีระดับเนินต่างๆ รวมถึงมีเทรลเล็กๆ ช่วงกลางของการวิ่ง ดังนั้นนักวิ่งควรเตรียมตัวมากกว่าปกตินิดหนึ่ง ซึ่งเมื่อผ่านเส้นชัยแล้วมีความสุขกับการพิชิตสนามนี้อย่างแน่นอน

ผู้สนใจเข้าร่วมการวิ่ง FEED RUN FOR FUTURE วิ่งสู่อนาคตต้อนรับศักราชใหม่ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/Feedforfuture สมัครวิ่งได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2564 ได้ที่ www.berving.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่้มเติมได้ที่ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) โทร 02-580-0021 ต่อ 1601 หรือ 1662

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ FEE:D ผนึก สวนนงนุช จัดงานใหญ่ RUN FOR FUTURE วิ่งสู่อนาคต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง