เกนนาดี โกลอฟกิน ทุบผู้ท้าชิงกระจุย ป้องแชมป์มิดเดิลเวตเป็นสถิติใหม่

19 ธ.ค. 2563 - 18:41 น.

เกนนาดี โกลอฟกิน โชว์ฟอร์มหรูไล่ทุบ คามิล เซเรเมตา จนอีกฝ่ายหมดสภาพ ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวตได้อีกครั้ง กลายเป็นสถิติใหม่เรียบร้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“ทริปเปิลจี”เกนนาดี โกลอฟกิน นักมวยคนดังจากคาซัคสถาน โชว์ฟอร์มหรูไล่ทุบ คามิล เซเรเมตา จากโปแลนด์ จนอีกฝ่ายหมดสภาพ ในการชกที่รัฐฟลอริดา เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ป้องกันแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวตของสหพันธ์มวยนานาชาติ(ไอบีเอฟ) ไว้ได้สำเร็จ

โกลอฟกินที่เพิ่งกระชากเข็มขัดเส้นนี้มาได้เมื่อไฟต์ที่แล้ว ต้องขึ้นป้องกันตำแหน่งไฟต์บังคับเจอเซเรเมตา ก่อนที่ฝั่ง “ทริปเปิลจี” จะถลุงอีกฝ่ายจนต้องลงไปโดนนับถึง 4 รอบ สุดท้ายกรรมการตัดสินให้ยุติการชกในยกที่ 7

เมื่อรวมสถิติครั้งอดีตที่เคยครองเข็มขัดของสมาคมมวยโลก(ดับเบิลยูบีเอ) และสภามวยโลก(ดับเบิลยูบีซี) เท่ากับว่าโกลอฟกินป้องกันแชมป์รุ่นมิดเดิลเวตไว้ได้เป็นครั้งที่ 21 กลายเป็นสถิติสูงสุดใหม่ โดยแซงหน้า เบอร์นาร์ด ฮอปกินส์ ตำนวนกำปั้นอเมริกัน ที่เคยทำไว้ 20 ครั้ง

โดยโกลอฟกินวัย 38 ปี ขึ้นชกไปแล้ว 43 ไฟต์ ชนะ 41(ชนะน็อก 36) เสมอ 1 แพ้ 1 โดยเจ้าตัวเปิดใจว่า “เซเรเมตาเป็นนักมวยที่ยอดเยี่ยม แต่ผมมีเวลาเตรียมตัวมากมาย มีผู้คนที่ดีมากมายรอบตัว ผมรู้สึกภูมิใจในทีมงานตัวเองมาก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกนนาดี โกลอฟกิน ทุบผู้ท้าชิงกระจุย ป้องแชมป์มิดเดิลเวตเป็นสถิติใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง