หมอดาว รับช่วงต่อเลขาธิการสมาคมว่ายน้ำ หวังมีส่วนช่วยพัฒนา

21 ธ.ค. 2563 - 19:12 น.

หมอดาว พญ.ศุภลักษณ์ อินทรพิชัย นั่งเลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำคนใหม่ พร้อมสานต่อลุยงานร่วมพัฒนา เชื่ออวิทยาศาสตร์การกีฬาจะเป็นกุญเเจสำคัญนำพาไทยสู่ความสำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หมอดาว เเพทย์หญิงศุภลักษณ์ อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย ที่เพิ่งเข้ามารับตำเเหน่งในคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ที่ได้รับเลือกเป็นสมัยที่ 2

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยเลขาธิการคนใหม่เปิดตัวด้วยการไปชมการเเข่งขันโปโลน้ำอคาเดมีทัวร์นาเมนต์ ครั้งที่ 3 ที่การกีฬาเเห่งประเทศไทย หัวหมาก พร้อมเผยความรู้สึกว่าดีใจที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสได้มีส่วนร่วมในการมาดูเเลสมาคมว่ายน้ำ ส่วนตัวและทีมงานได้รับนโยบายจากท่านนายกสมาคม และเเผนงานไว้หมดเเล้ว ซึ่งจะมีการดึงวิทยาศาสตร์การกีฬา เเละเทคโนโลยีเข้ามาดูเเลนักกีฬาให้มากขึ้นเพื่อให้เกิดผลรับที่จับต้องได้


เป้าหมายอยากให้ทุกคนประสบความสำเร็จ เเละได้พัฒนาไปในทิศทางที่ถูกต้องรวมถึงการโปรโมตกีฬาชนิดอื่น ที่อยู่กับสมาคมกีฬาว่ายน้ำ เเต่ไม่เป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะกีฬาโปโลน้ำที่ระยะหลังสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างต่อเนื่อง จากการที่ได้มาชมการเเข่งขันโปโลน้ำระดับเยาวชน ในวันนี้มีโอกาสได้พูดคุยกับทีมงาน เเละนักกีฬายอมรับว่าเด็กทุกคนมีความตั้งใจ ทุกคนมาจากศูนย์ฝึกหลักที่มีอยู่ 3 เเห่งทั่วประเทศ หากได้รับการดูเเลที่ดี มั่นใจว่ามีโอกาสพัฒนาได้ไม่ยาก จุดนี้เองทางสมาคมยืนยันจะเข้ามาดูเเลอย่างใกล้ชิดตามเเผนนโยบายที่วางไว้

ด้าน คัคนางค์ ประไพทรัพย์ ประธานฝ่ายกีฬาโปโลน้ำ ที่เพิ่งเข้ามารับตำเเหน่งเช่นกัน กล่าวถึงการเเข่งขันโปโลน้ำ อคาเดมีทัวร์นาเมนต์ ครั้งที่ 3 ว่าเป็นการนำเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี จากศูนย์ฝึกทั้ง 3 เเห่ง ในจ.เชียงใหม่ จ.นครราชสีมา เเละอ.หาดใหญ่ มาเเข่งขันกันเพื่อเก็บประสบการณ์ อีกทั้งยังได้รับโอกาสลงเเข่งขัน เเละฝึกซ้อมกับรุ่นพี่ในระดับทีมชาติ จุดนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญหากเล่นมีโอกาสติดทีมชาติ นับเป็นการสร้างเเรงบันดาลใจในการพัฒนาให้กับเยาวชนที่ต้องวางรากฐานให้ดี

ส่วนความเคลื่อนไหวของทีมโปโลน้ำทีมชาติไทยทั้งทีมชาย เเละทีมหญิง ยังคงฝึกซ้อมต่อเนื่องที่การกีฬาเเห่งประเทศไทย เพื่อเตรียมลงเเข่งขันในรายการเอเชียนบีช ที่จีน ในช่วงเดือนมี.ค. ความหวังคงอยู่ที่ทีมหญิงเเชมป์ซีเกมส์ 3 สมัย ที่มีโอกาสหยิบเหรียญได้ น่าจะต้องวัดกับทางคาซัคสถาน ขณะที่เบอร์ 1 เเละเบอร์ 2 อย่างจีน เเละญี่ปุ่น ยอมรับว่าคงเอาชนะได้ยาก ซึ่งปัจจุบันทีมหญิงของไทยอยู่อันดับ 16 ของโลก เเละอันดับ 4 เอเชีย ถือว่ามีพัฒนาการที่ต่อเนื่องหากได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอดาว รับช่วงต่อเลขาธิการสมาคมว่ายน้ำ หวังมีส่วนช่วยพัฒนา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง