ฟุตบอลลีก อังกฤษ (อีเอฟแอล) แถลงขยับการแข่งขันศึก คาราบาว คัพ นัดชิงชนะเลิศฤดูกาลนี้ไปวันที่ 25 เม.ย. 2021 เพื่อรอแฟนบอลเข้าชมเกมในสนาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เดิมทีฟุตบอล คาราบาว คัพ 2020-21 นัดชิงชนะเลิศมีกำหนดแข่งขันกันในวันที่ 28 ก.พ. 2021 ที่สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถึงกระนั้นจากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงในขณะนี้ ส่งผลให้ลอนดอนถูกรัฐบาลอังกฤษเฝ้าระวังในระดับ 4 ซึ่งจะไม่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนาม รวมถึงไม่มีกำหนดว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเมื่อใด

ส่งผลให้ล่าสุด อีเอฟแอล ประกาศขยับนัดชิงดำของ คาราบาว คัพ ออกไปเป็นวันที่ 25 เม.ย. 2021 เพื่อเพิ่มโอกาสให้แฟนบอลบางส่วนสามารถเข้าชมเกมในสนามได้

“เป็นจุดประสงค์ของลีกที่ต้องการจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศโดยมีผู้ชมเข้าร่วมมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ดังนั้นจึงมีการตัดสินใจขยับรอบชิงชนะเลิศจาก 28 ก.พ. เป็น 25 เม.ย. ส่วนจำนวนแฟนบอลที่อนุญาตให้เข้าสนามจะขึ้นอยู่กับคำแนะนำของรัฐบาลในเวลานั้น” อีเอฟแอล ออกแถลงการณ์

ปัจจุบันฟุตบอลคาราบาว คัพ 2020-21 เดินทางมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายโดยบรรดาทีมดังอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี, อาร์เซนอล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เอฟเวอร์ตัน, นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และสเปอร์ ต่างยังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน