เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ที่สนามแบดมินตันสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ สวนลุมพินี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย เข้าเยี่ยมการฝึกซ้อมของนักแบดมินตันไทย ก่อนลุย 3 ศึกใหญ่ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพประกอบด้วย “โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 30.3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2564

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ต่อด้วยรายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 30.3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม 2564

และรายการ “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2564 ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 45.5 ล้านบาท

“กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล-“วิว” รวินดา ประจงใจ หญิงคู่มืออันดับ 11 ของโลก เผยพร้อมกันว่า ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา เราเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ แก้ไขจุดบกพร่องเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งช่วงเวลาหลายเดือนเราทั้งคู่รู้สึกกระหายแมตช์การแข่งขัน และอยากจะลงสนามมาก อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่การแพร่ระบาดในประเทศไทย ดูเหมือนจะกลับมาอีกครั้ง ซึ่งจะทำให้แฟนๆแบดมินตันพลาดเจอกับมือระดับท็อปของโลกแบบติดขอบสนาม แต่ทั้งนี้ก็ยังมีช่องทางในการถ่ายทอดสดให้ติดตามได้

“ด้วยคะแนนของเราตอนนี้เพียงพอต่อการแข่งขันในศึก เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020 อยู่แล้ว เพียงแต่เราต้องทำ 2 รายการแรกให้ดีด้วย ซึ่งการเข้าไปเล่นในศึกไฟนอลก็หวังจะทำผลงานให้ดี เข้าสู่รอบลึกๆ เพื่อรายการอื่นๆหลังจากนั้นจะได้เข้าไปเป็นมือวาง ทั้งคัดโอลิมปิกเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์”

ส่วน “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ หญิงเดี่ยวมืออันดับ 12 ของโลก เผยว่า เรามีระยะเวลาเก็บตัวมานานมาก หลังจากไม่ได้แข่งขันเลยตั้งแต่เดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ดีใจมากๆที่ได้กลับมาแข่งขันเสียที และก็เป็นการแข่งขันที่ทำให้ตนได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ เป็นการแข่งขันแบบ นิวนอมอล ครั้งแรกๆของวงการแบดมินตันด้วย

“ยังเชื่อว่าครีมมีโอกาสที่จะทำแต้มเข้าไปเล่นในศึกไฟนอลส์ หากทำผลงานใน 2 ทัวร์นาเมนต์แรกได้ดี แม้นักแบดไทยอาจจะเสียเปรียบนักกีฬาที่มาจากยุโรป เพราะเขาหยุดแข่งขันหลังเรา แต่มันก็เป็นสถานการณ์ที่ควบคุมไม่ได้ มองแง่ดีคือเราจำเป็นต้องทำโอกาสของเราที่มีให้ดีที่สุด นอกจากนี้ก็หวังจะทำผลงานให้ดีในทุกทัวร์นาเมนต์ด้วย เพื่อต่อยอด ชิงความได้เปรียบไปสู่การแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ หลังจากนี้”

ด้าน กันตภณ หวังเจริญ ชายเดี่ยวมือ 15 ของโลก เผยว่า เป้าหมายใน 2 รายการแรก ก็ดูก่อนว่าคู่ต่อสู้เป็นใครและพยายามโฟกัสไปทีละรอบ ซึ่งตนก็จะพยายามผ่านเข้าสู่ศึกไฟนอลส์ให้ได้ ส่วนเรื่องที่จะไม่มีคนดูในสนาม ก็คงไม่ส่งผลอะไรมาก จะพยายามโฟกัสกับเกมให้มากที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน