ซานโตส สโมสรฟุตบอลในบราซิล ไม่ยอมให้ ลีโอเนล เมสซี ดาวเตะอาร์เจนติน่าของ บาร์เซโลน่า ทำลายสถิติของ เปเล่ ตำนานลูกหนังแซมบ้าง่ายๆ ล่าสุดประท้วงว่า สถิติของ เมสซี่ ที่ยิงให้ บาร์ซ่า สโมสรเดียว 644 ประตูนั้น ยังไม่ทำลายสถิติของเปเล่ ด้วยซ้ำ
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
เมื่อสัปดาห์ก่อนมีการยกประเด็นที่ เมสซี่ ยิงประตูให้ บาร์เซโลนา ครบ 644 ประตู แซงนำสถิตเดิมของ เปเล่ ที่ยิงให้ซานโตส 643 ประตู อย่างไรก็ตามล่าสุด ซานโตส ข้อให้มีการทบทวน เนื่องจาก เปเล่ จริงๆแล้ว ยิงให้ ซานโตส สโมสรเดียวรวม 1,091 ประตู

อ่านต่อ – ยอดมนุษย์! ลิโอเนล เมสซี ยิงแซง เปเล สร้างสถิติโลก

อ่านต่อ – ที่ระลึก! เบียร์ดังส่งของขวัญให้นายด่านเหยื่อสังหารประตู ลิโอเนล เมสซี

อ่านต่อ – จะเป็นอย่างไรถ้า โรนัลโด – เมสซี สองซุปตาร์ได้ร่วมทีมเดียวกัน(คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มีการนำเสนอทางสื่อและโซเชียล มีเดียต่างๆถึงจำนวนที่ เปเล่ ยิงให้ ซานโตส จากสถิติของ ลีโอเนล เมสซี่ ที่ยิง 644 ประตูให้สโมสรแห่งคาตาลัน เปเล่ ซึ่งเคยแสดงความยินดีกับ เมสซี่นั้น ยังยิงอีก 448 ประตู แต่กลับไม่ถูกบันทึกเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการยิง 9 ลูกใส่สโมสรจากเม็กซิโก และ โคโลโคโล ของชิลี ในจำนวนนี้ยังมีการยิง อินเตอร์ มิลาน ที่ชั้นนำของยุโรปในปี 1960 อีก 8 ประตู รวมทั้งยังยิงใส่ทีมอย่าง ริเวอร์ เพลท, โบค่า จูเนียร์, ราซิ่ง, ยูนิเวอร์ซิดาด เด ชิลี, เรอัล มาดริด, ยูเวนตุส, ลาซิโอ, นาโปลี, เบนฟิก้า และอันเดอร์เลชท์ เช่นเดียวกับ บาร์เซโลนา ก็เคยโดนเปเลยิง 4 ประตู ดังนั้น เมสซี่ ต้องยิงให้ บาร์เซโลน่า 1,092 ประตู ถึงจะทำลายสถิติของ เปเล่”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน