“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า สำหรับแผนในการเตรียมทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปีหน้า ทาง กกท.จะเข้าไปช่วยเติมเต็มให้กับสิ่งที่นักกีฬาต้องการ ซึ่งในโอลิมปิกครั้งนี้ถือเป็นโอกาสของนักกีฬาไทย เพราะเราอาจจะได้เปรียบอีกหลายประเทศที่ยังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างหนักอยู่ แต่ตอนนี้นักกีฬากีฬาสามารถกลับมาฝึกซ้อม และเข้าร่วมการแข่งขันในบางรายการได้แล้ว เพราะฉะนั้นเชื่อว่าในวิกฤตครั้งนี้อาจจะเป็นโอกาสสำหรับนักกีฬาไทยในเรื่องของการเตรียมการให้ดีขึ้น และเน้นปรับแก้จุดอ่อนต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ดร.ก้องศักด กล่าวว่า สำหรับความหวังเหรียญรางวัลในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ยังไม่อยากระบุจำนวนว่าจะต้องการกี่เหรียญ แต่ในอดีตที่ผ่านมาทัพไทยคว้าเหรียญรางวัลได้จากแค่ 2 ชนิดกีฬาคือ มวยสากล และยกน้ำหนัก แต่สำหรับครั้งนี้เนื่องจากมีเหตุการณ์ต่างๆ ทำให้การลุ้นเหรียญทองจาก 2 กีฬาดังกล่าวอาจไม่เหมือนเดิม

อย่างไรก็ตามในมวยสากลเรามีนักกีฬาดาวรุ่งขึ้นมามากมาย ซึ่งก็ยังมีความหวังคว้าเหรียญอยู่ แต่สิ่งที่พิเศษกว่าครั้งอื่นๆ คือ เรามีความหวังคว้าเหรียญทองได้ในหลากหลายชนิดกีฬา ไม่ว่าจะเป็น แบดมินตัน, กอล์ฟ และเทควันโด ที่จะสามารถเป็นความหวังให้กับประเทศไทยได้

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวอีกว่า ในส่วนของการแข่งขันกีฬาคนพิการ พาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นนั้น ทัพไทยสามารถผ่านการคัดเลือกได้เข้าร่วมการแข่งขันได้เพิ่มขึ้น ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งความหวังของคนไทยได้พอสมควร

นอกจากนี้ คนไทยยังจะได้มีโอกาสชมการถ่ายทอดสดทั้งโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ ได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ จึงอยากให้คนไทยช่วยกันติดตาม และเชียร์ทัพนักกีฬาไทยในมหกรรมกีฬาใหญ่ระดับโลกในครั้งนี้ ส่วนตัวเลขความหวังคว้าเหรียญรางวัลนั้น ยังไม่อยากระบุ เพราะไม่อยากที่จะสร้างความกดดันให้กับตัวนักกีฬา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน