สื่ออังกฤษ เผย แมนฯซิตี้ พบนักเตะติดโควิด-19 เพิ่มในทีม 3 ราย พร้อมมีรายงานว่าพวกเขาจะไม่ถูกปรับแพ้ในคาราบาว คัพ แม้อาจไม่ได้ลงสนามตามกำหนดเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

แมนเชสเตอร์ ซิตี ต้องเลื่อนเกมที่จะบุกเยือน เอฟเวอร์ตัน ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.ออกไป หลังพบว่ามีนักเตะ และเจ้าหน้าที่ของทีมมีผลตรวจโควิด-19 เพิ่มหลังก่อนหน้านี้ ไคล์ วอล์กเกอร์ และกาเบรียล เชซุส ถูกพบว่าติดเชื้อ แต่ยังไม่มีการยืนยันจำนวนแต่อย่างใด

กระทั่ง แซม ลี ผู้สื่อข่าวจาก “ดิ แอธเลติก” เผยว่านักเตะของ แมนเชสเตอร์ ซิตี พบว่าติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มจากการตรวจครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ทำให้ขณะนี้มีผู้เล่นในทีม “เรือใบสีฟ้า” มีผลโควิดเป็นบวกรวม 5 ราย

ขณะที่ “เดลี เมล์” สื่ออังกฤษอีกสำนัก ระบุ แมนเชสเตอร์ ซิตี จะไม่โดนปรับแพ้ในคาราบาว คัพ รอบรองชนะเลิศ ที่พวกเขาจะพบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 6 ม.ค. 2021 แม้จะไม่ได้ลงเล่นตามโปรแกรมเดิมเนื่องจากมีนักเตะติดโควิดในทีม

ก่อนหน้านี้ เลย์ตัน โอเรียนท์ เคยถูกปรับแพ้มาในรอบที่ 3 จากกรณีไม่สามารถลงแข่งขันได้เนื่องจากมีผู้เล่นในทีมติดเชื้อโควิดถึง 17 ราย ทว่าสื่อดังกล่าวเผย อีเอฟแอล มีกฎว่าเกมในรอบรองชนะเลิศสามารถเปลี่ยนโปรแกรมลงสนามได้ตามความเหมาะสม ส่งผลให้พวกเขาจะไม่โดนปรับแพ้แต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน