บิ๊กก้อง เผยมหกรรมกีฬาในประเทศเดินหน้า รอดูสถานการณ์โควิด-19

30 ธ.ค. 2563 - 14:23 น.

บิ๊กก้อง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. เผย 4 มหกรรมกีฬาใหญ่ในประเทศยังยึดแผนการเดิมไม่มีการเลื่อนหรือยกเลิก แต่ต้องเฝ้าดูการระบาดของโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กก้อง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เวลานี้กกท.กำลังจับตาดูสถานการณ์การเเพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ที่ลุกลามเเละกระจายออกไปเป็นวงกว้างไปในหลายจังหวัดของประเทศไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อประเมินความเสี่ยง สำหรับจัดทำปรับแก้แผน ให้คำเเนะนำในการทำงาน รวมถึงจัดกิจกรรม หรือจัดการเเข่งขันกีฬารายการต่างๆ ที่ได้วางเอาไว้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้ว่าการกกท.เผยอีกว่า จากการระบาดระลอกใหม่ ส่งผลกระทบทำให้รายการแข่งขันระดับมหกรรมกีฬาของกกท. ในหลายๆ ทัวร์นาเมนต์ถูกเลื่อนออกไปหลายรอบและหลายครั้งแล้ว อย่างช่วงที่ผ่านมา การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ รอบคัดเลือกระดับภาค เพื่อหานักกีฬาจังหวัดตัวเเทนในระดับภาคต่างๆ เข้าไปเเข่งขันในรอบสุดท้าย ถูกเลื่อนการเเข่งขันออกไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ผู้ตัดสิน รวมถึงผู้ติดตาม ซึ่งต้องยอมรับถ้าไม่สามารถจัดการเเข่งขันรอบคัดเลือกระดับภาคทุกภาคให้เเล้วเสร็จ จะกระทบไปถึงการเเข่งขันกีฬาเเห่งชาติ ครั้งที่ 47 ที่จ.ศรีสะเกษ เป็นเจ้าภาพ ในระหว่างวันที่ 5-15 มิ.ย.64 ด้วย

“อย่างการคัดเลือกกีฬาเเห่งชาติ ครั้งที่ 47 เเละกีฬาคนพิการเเห่งชาติ ครั้งที่ 37 ระดับภาค 1 ที่ปราจีนบุรี ซึ่งเดิมทีมีขึ้นกลางเดือนม.ค.64 เจ้าภาพ จ.ปราจีนบุรี ประกาศเลื่อนไปเเล้ว ตรงนี้ต้องมาตามดูสถานการณ์โควิด-19 อย่างใกล้ชิดอีกครั้ง ว่าจะมีเเนวโน้มที่ดีขึ้นกว่านี้หรือไม่ ซึ่งถ้าดีขึ้น เเน่นอนว่าทางกกท. จะกำหนดเเละเคาะวันเเข่งขันที่ชัดเจนให้ได้เร็วที่สุด ฉะนั้นนักกีฬาตัวเเทนจากจังหวัดต่างๆ ในระหว่างนี้ขอให้ฝึกซ้อมเเละเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทัวร์นาเมนต์ที่อาจจะเกิดขึ้นต่อไป”

ผู้ว่าการกกท. เผยอีกว่าในส่วนของการเเข่งขัน 4 มหกรรมหลักที่เป็นการเเข่งขันกีฬาภายในประเทศภายใต้การดูเเลของกกท. ทั้งกีฬาเยาวชนเเห่งชาติ ครั้งที่ 36 ที่จ.ตราด ระหว่าง 18-28 เม.ย.64, กีฬาอาวุโสเเห่งชาติ ครั้งที่ 3 ระหว่าง 5-11 พ.ค.64 ที่ตราด, กีฬาเเห่งชาติ ครั้งที่ 47 ระหว่าง 5-15 มิ.ย. 64 ที่ศรีสะเกษ เเละกีฬาคนพิการเเห่งชาติ ครั้งที่ 37 ระหว่าง 7-11 ก.ค.64 ยังจะมีขึ้นตามกำหนดการเดิม ส่วนความกังวลเรื่องโควิด-19 ที่หลายฝ่ายเป็นห่วง ได้คำนึงถึงเรื่องนี้และความปลอดภัยเช่นกัน ซึ่งโอกาสที่จะเลื่อนหรือไม่เลื่อนออกไปหรือไม่อย่างไรนั้น จะพิจารณาและดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะในช่วงก่อนการเเข่งขันรายการนั้นๆ เป็นการประกอบด้วย ซึ่งหวังว่าสถานการณ์จะไม่เลวร้าย เพื่อโอกาสของนักกีฬาที่จะได้มีแมตช์ลงสนามแข่งขันพัฒนาตัวเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กก้อง เผยมหกรรมกีฬาในประเทศเดินหน้า รอดูสถานการณ์โควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง