คริสเตียโน โรนัลโด หัวหอกทีมชาติ โปรตุเกส และ ยูเวนตุส หวังจะค้าแข้งต่อไปอีกหลายปี และยังไม่ทิ้งความฝันที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาเสริมบารมีสักครั้งในชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โรนัลโด ในวัย 35 ปี เจ้าของ บัลลงดอร์ 5 สมัย ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ต่างจากนักเตะรุ่นน้อง และเพิ่งจะทำสถิติยิงรวมทะลุ 750 ประตู จากการเล่นให้ สปอร์ติ้ง ลิสบอน, แมนฯยูไนเต็ด, เรอัล มาดริด, ยูเวนตุส และ ในนามทีมชาติยิงไป 102 ประตู ห่างจากสถิติสูงสุดตลอดกาล 109 ประตูของ อาลี ดาอี ทีมชาติอิหร่านอีกด้วย

อ่านต่อ – คัลเวิร์ต-เลวิน เจ๋งจริง! ผู้ช่วยทอฟฟี่ยกแกร่งเทียบชั้นโรนัลโด

อ่านต่อ – สื่อยก โรนัลโด ย้ายซบแมนฯยูดีลยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีกตลอดกาล

อ่านต่อ – โรนัลโด รับไม่ชอบสนามฟุตบอลยุค โควิด-19 – คิดถึงเสียงโห่แฟนบอล

“มันไม่เกี่ยวกับอายุ สิ่งสำคัญที่สุดคือเรื่องของจิตใจ มันไม่สำคัญว่า โรนัลโด จะดีแค่ไหน คุณไม่มีทางรู้ว่าพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร ผมใช้ชีวิตกับปัจจุบันเท่านั้น ตอนนี้มันก็ดี ผมรู้สึกดีทั้งเรื่องจิตใจ และสภาพร่างกาย ผมหวังว่าจะเล่นได้อีกหลายปีนับจากนี้ แต่คุณไม่มีทางรู้อนาคตอยู่ดี นี่คือฟุตบอล เวลาผมคุยกับนักเตะรุ่นน้อง ผมจะบอกเสมอว่า ดื่มด่ำกับความสุขของช่วงเวลานั้นๆ เสมอ เพราะไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างหลังจากนี้”
โรนัลโด ซึ่งพาโปรตุเกสคว้าแชมป์ ยูโร 2016 ได้เป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์ประเทศ ยังคงมุ่งมั่นกับฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ แม้เวลานั้นจะอายุล่วงเข้า 37 ปีแล้วก็ตาม “ผมยังฝันถึงการเล่นให้ทีมชาติโปรตุเกสเสมอ ถ้ามันยังเป็นไปได้อยู่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน