เมนดี ยอมรับผิด-ขอโทษ แหกกฎคุมโควิด-19 จัดดินเนอร์ฉลองปีใหม่

3 ม.ค. 2564 - 18:40 น.

แบงฌาแมง เมนดี นักเตะของแมนฯ ซิตี้ ออกมายอมรับและแสดงความเสียใจหลักแหกมาตรการป้องกันโควิด-19 ด้วยการจัดปาร์ตีที่บ้านของเขา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แบงฌาแมง เมนดี นักเตะของแมนฯ ซิตี้ สโมสรดังในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกมายอมรับว่า เขาแหกกฎป้องกันโควิด-19 ด้วยการเชิญเชฟและเพื่อนอีกสองคนมาร่วมทานอาหารค่ำเพื่อฉลองงานปีใหม่ที่บ้านของเขา ซึ่งเป็นช่วงเวลาไม่กี่วันหลังจากเกมระหว่างแมนฯ ซิตี้ กับ เอฟเวอร์ตัน ถูกสั่งยกเลิกเพื่อความปลอดภัยจากโควิด-19 แค่วันเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยโฆษกของนักเตะรายนี้กล่าวว่า “แบงฌาแมงและแฟนของเขาได้อนุญาตให้เชฟและเพื่อนสองคนของแฟนมาร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำในคืนส่งท้ายปีเก่า เขายอมรับว่านี่เป็นการระเมิดมาตรการการป้องกันโควิด-19 และเสียใจกับการกระทำของเขาในเรื่องนี้ โดยเขาได้เข้ารับการตรวจโควิด-19 และกำลังติดต่อกับทางสโมสรเกี่ยวกับเรื่องนี้”


ก่อนหน้านี้แมนเชสเตอร์ ซิตี ต้องเลื่อนเกมที่จะบุกเยือน เอฟเวอร์ตัน ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.ออกไป หลังพบว่ามีนักเตะ และเจ้าหน้าที่ของทีมมีผลตรวจโควิด-19 เพิ่มหลังก่อนหน้านี้ ไคล์ วอล์กเกอร์ และกาเบรียล เชซุส ถูกพบว่าติดเชื้อ แต่ยังไม่มีการยืนยันจำนวนแต่อย่างใด

กระทั่ง แซม ลี ผู้สื่อข่าวจาก “ดิ แอธเลติก” เผยว่านักเตะของ แมนเชสเตอร์ ซิตี พบว่าติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มจากการตรวจครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ทำให้ขณะนี้มีผู้เล่นในทีม “เรือใบสีฟ้า” มีผลโควิดเป็นบวกรวม 5 ราย

ขณะที่ “เดลี เมล์” สื่ออังกฤษอีกสำนัก ระบุ แมนเชสเตอร์ ซิตี จะไม่โดนปรับแพ้ในคาราบาว คัพ รอบรองชนะเลิศ ที่พวกเขาจะพบกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 6 ม.ค. 2021 แม้จะไม่ได้ลงเล่นตามโปรแกรมเดิมเนื่องจากมีนักเตะติดโควิดในทีม

ก่อนหน้านี้ เลย์ตัน โอเรียนท์ เคยถูกปรับแพ้มาในรอบที่ 3 จากกรณีไม่สามารถลงแข่งขันได้เนื่องจากมีผู้เล่นในทีมติดเชื้อโควิดถึง 17 ราย ทว่าสื่อดังกล่าวเผย อีเอฟแอล มีกฎว่าเกมในรอบรองชนะเลิศสามารถเปลี่ยนโปรแกรมลงสนามได้ตามความเหมาะสม ส่งผลให้พวกเขาจะไม่โดนปรับแพ้แต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เมนดี ยอมรับผิด-ขอโทษ แหกกฎคุมโควิด-19 จัดดินเนอร์ฉลองปีใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง