พิพัฒน์ สั่งเยียวยา ‘คนมวย’ ห่วงเจอพิษโควิด - กีฬาอื่นรอไปก่อน

5 ม.ค. 2564 - 15:19 น.

พิพัฒน์ สั่งเยียวยา ‘คนมวย’ ผอ.สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย กกท. เผย ‘รมว.’ กีฬาห่วงวงการมวย วงการมวยที่ต้องเจอผลกระทบกับโควิบรอบ 2 ส่วนกีฬาชนิดอื่นๆ ยังต้องรอกันต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังจากวงการมวยไทยต้องหยุดชะงักลงเป็นรอบที่ 2 หลังการมาปั่นป่วนอย่างสุดคลั่งของไวรัส “โควิด-19” รอบใหม่ คนในวงการมวยไทยได้รับผลกระทบเพราะเวทีมวยทั่วประเทศโดยคำสั่งห้ามจัดแข่งขัน หลายคนๆ หัวหน้าค่าย นักมวย เทรนเนอร์ต้องเบนเข็มไปหาอาชีพเสริม อาทิ ขายหมูปิ้ง, เปิดแผงเช่าพระ ฯลฯ เป็นต้น

ล่าสุด นายปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพรวัลย์ ผอ.สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย กกท. เปิดเผยว่า รับนโยบายมาจากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ได้แสดงความเป็นห่วงวงการมวยในขณะนี้ โดยพร้อมสนับสนุนวงการมวยให้เป็นมาตรฐานมากขึ้น ทั้งเรื่องการพัฒนาผู้ตัดสิน ผู้ฝึกสอน ผู้จัดการแข่งขัน นักมวย นอกจากนี้ยังสอบถามเรื่องแจกจ่ายอุปกรณ์ฝึกซ้อมมวยที่ได้รับจากสมาคมกีฬามวยอาชีพฯ ไปยังค่ายมวยทั่วประเทศ และมอบหมายให้ตนไปศึกษาเรื่องการเยียวยา บุคลากรวงการมวยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ “โควิด-19” ซึ่งจะได้พูดคุยกันอย่างเร่งด่วน ในวันที่ 6 มกราคมนี้ ที่จะมีการประชุมบอร์ดมวย นอกจากนี้ยังจะมีการเลื่อนจัดงานวันมวยไทย ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้

“ท่านรัฐมนตรีฝากเป็นห่วงวงการมวยที่ต้องเจอผลกระทบกับโควิบรอบ 2 ซึ่งท่านได้ให้ไปศึกษาเรื่องการเยียวยา พร้อมกันนี้ยังสอบถามเรื่องการแจกอุปกรณ์ฝึกซ้อมมวย ที่ได้รับมาจากสมาคมกีฬามวยอาชีพ เพื่อส่งต่อไปยังค่ายมวยทั่วประเทศซึ่งตอนนี้ก็ต้องหยุดพักไปไว้ก่อนเพราะดำเนินการใดๆ ไม่ได้ พร้อมยังมีความประสงค์ที่จะพัฒนาวงการมวยทั้งระบบไมว่าจะเป็นผู้ฝึกสอน นักมวย ผู้จัดการแข่งขัน” ผอ.สำนักงานมวยกล่าว

อนึ่งไม่ใช่เฉพาะคนวงการกีฬามวยที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว คนกีฬาทั้งหมดต้องหยุดซ้อม ขาดรายได้ ทุกชนิดกีฬาเช่นกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิพัฒน์ สั่งเยียวยา ‘คนมวย’ ห่วงเจอพิษโควิด - กีฬาอื่นรอไปก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง