โนวัก ยอโควิช และ ราฟาเอล นาดาล สองนักเทนนิสชื่อดังของโลก เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันรายการเอทีพี คัพ ที่ออสเตรเลีย ในเดือนหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า โนวัก ยอโควิช นักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก จะนำทัพทีมเซอร์เบีย เข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสรายการเอทีพี คัพ ที่เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ในเดือนหน้า เช่นเดียวกับ ราฟาเอล นาดาล มือวางอันดับ 2 จากสเปน ที่จะเข้าร่วมชิงชัยในรายการนี้เช่นกัน

การแข่งขันเทนนิสเอทีพี คัพ มีกำหนดการการแข่งขันระหว่างวันที่ 1-5 ก.พ. นี้ ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย โดยการแข่งขันในปีนี้มีการลดจำนวนชาติที่เข้าชิงชัยเหลือเพียง 12 ประเทศ จากปัญหาการระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก โดยการคัดเลือก 12 ชาติ มาจากเกณฑ์วัดอันดับโลกของผู้เล่นเดียวแต่ละประเทศ ส่วนออสเตรเลียได้ไวล์การ์ดในฐานะเจ้าภาพ

โดยโนวัก ยอโควิช มือ 1 ของโลก จะลงแข่งขันให้กับทีมเซอร์เบียแชมป์เก่า เช่นเดียวกับ นาดาล ที่จะมาแข่งขันให้สเปนซึ่งเป็นรองแชมป์เก่าด้วยเช่นกัน โดย 12 ชาติที่เข้าร่วมชิงชัยครั้งนี้ ประกอบด้วย เซอร์เบีย, สเปน, อาร์เจนตินา, อิตาลี, ออสเตรีย, ญี่ปุ่น, รัสเซีย, ฝรั่งเศส, กรีซ, แคนาดา, เยอรมนี และ ออสเตรเลีย

ซึ่งนอกจากนาดาลและยอโควิชแล้ว ยังมี โดมินิก ธีม แชมป์ยูเอส โอเพน ที่จะนำทัพให้ทีมออสเตรีย และ ดานีล เมดเวเดฟ แชมป์เอทีพีไฟนอลส์ ก็จะมาแข่งให้ทีมรัสเซียเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน