กวาร์ดิโอลา เผยโดนเพื่อนกีดกันจากกลุ่มวอตส์แอปป์ เหตุขัดแย้งด้านการเมือง

6 ม.ค. 2564 - 18:29 น.

เป๊ป กวาร์ดิโอลา เผยโดนบรรดาอดีตเพื่อนร่วมทีมชาติสเปนกีดกันออกจากกลุ่มสนทนาในวอตส์แอปป์ เพราะความเห็นทางการเมืองไม่ตรงกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยโดนบรรดาอดีตเพื่อนร่วมทีมชาติสเปนกีดกันไม่ให้ร่วมกลุ่มสนทนาในแอปพลิเคชันวอตส์แอปป์ เนื่องจากความเห็นทางการเมืองไม่ตรงกัน

สมัยยังค้าแข้งนั้น กวาร์ดิโอลาติดทีมชาติสเปนชุดใหญ่ไปทั้งหมด 47 นัด และยังเคยเล่นให้ทีมชาติสเปนชุดเหรียญทองโอลิมปิก 1992 แต่ที่ผ่านมาเจ้าตัวสนับสนุนแนวคิดให้แคว้นกาตาลันแยกตัวจากสเปนมาตลอด

โดยกวาร์ดิโอลาเผยว่าบรรดาเพื่อนร่วมทีมชาติชุดโอลิมปิกดังกล่าว ได้ตั้งกลุ่มสนทนาในวอตส์แอปป์ขึ้น แต่กลุ่มนั้นที่นำโดย ซานติอาโก คานยิซาเรส อดีตผู้รักษาประตูชื่อดัง ก็ไม่เคยเชิญกุนซือสมองเพชรรายนี้เข้าร่วมด้วย

กวาร์ดิโอลาเผยว่า “เราได้รวมกลุ่มที่น่าทึ่งของทีมชุดบาร์เซโลนา 92 แต่ผมไม่เคยได้ร่วมในนั้น คานยิซาเรส นายไม่เคยเชิญฉันเลย ซึ่งไม่ใช่เพราะผมไม่ต้องการเข้าร่วม ผมได้รับรู้แล้ว”

ก่อนหน้านี้ คานยิซาเรสเองก็เคยพูดถึงกวาร์ดิโอลาอย่างเผ็ดร้อนว่า “ผมรู้สึกแย่มากที่เขาพูดไม่ดีเกี่ยวกับสเปน ผมไม่รู้ว่าสมองเขาเพี้ยนไปตั้งแต่เมื่อไหร่ เราเคยคุยกันเรื่องการเมืองในทางที่ดีมาก ตอนนี้ทุกอย่างน่าขยะแขยง ผมขาดการติดต่อกันเขาไปแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ กวาร์ดิโอลา เผยโดนเพื่อนกีดกันจากกลุ่มวอตส์แอปป์ เหตุขัดแย้งด้านการเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง