สื่ออังกฤษ รายงาน แอสตัน วิลลา จะส่งนักเตะชุดยู-23 ลงแข่งขันกับ ลิเวอร์พูล ในฟุตบอลเอฟเอ คัพ รอบ 3 เนื่องจากวิกฤตโควิด-19 ในทีม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“สิงห์ผงาด” ต้องทำการปิดสนามซ้อม รวมถึงงดซ้อมหลังมีการตรวจพบว่าผู้เล่น และสตาฟฟ์ในทีมชุดใหญ่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นจำนวนมาก และกำลังหารือกับ ทีมแพทย์ รวมถึงสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) เกี่ยวกับการเลื่อนการแข่งขันเกมเอฟเอ คัพ รอบ 3 ที่ “สิงห์ผงาด” จะเปิด วิลลา พาร์ค รับการมาเยือนของ “หงส์แดง” วันที่ 8 ม.ค.

กระทั่งล่าสุด จอห์น เพอร์ซีย์ ผู้สื่อข่าวจาก “เทเลกราฟ” สื่อดังแดนผู้ดีเผย นักเตะชุดใหญ่ของ แอสตัน วิลลา รวมถึง ดีน สมิธ ผู้จัดการทีม จะไม่ได้รับอนุญาตให้มีส่วนกับการแข่งขันเอฟเอ คัพ ในเกมดังกล่าวเนื่องจากเสี่ยงต่อการระบาดของของโควิด-19 เพิ่มเติม

ส่งผลให้ “สิงห์ผงาด” ต้องส่งผู้เล่นชุดยู-23 และผู้เล่นจากทีมอคาเดมีบางส่วนลงแข่งขันแทนภายใต้เงื่อนไขว่าต้องผ่านการทดสอบโควิด-19 และมีผู้เล่นเพียงพอต่อการแข่งขันโดยมี มาร์ค เดลานีย์ กุนซือชุดยู-23 คุมทัพ

ย้อนไปเมื่อปี 2019 ลิเวอร์พูล ต้องเคยส่งนักเตะชุดยู-23 พบกับ แอสตัน วิลลา มาแล้วในฟุตบอลคาราบาว คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย เรื่องจากทีมชุดใหญ่ติดภารกิจแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกซึ่งผลปรากฎว่า “หงส์แดง” พ่ายไป 5-0

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน