แบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ เปิดฉากวันแรก ฝ่ายจัดคุมเข้มจริง! 

12 ม.ค. 2564 - 10:59 น.

แบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น เปิดฉากแล้ว ฝ่ายจัดการแข่งขันคุมแข้มจริง ตามมารตการป้องกัน โควิด-19 นักกีฬาต้องแยกกันอย่างชัดเจน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันแบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี เป็นการแข่งขันแบบปิด โดยจะไม่มีผู้ชมในสนาม หลังจากนักกีฬาทั่วโลกผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เดินทางมาถึง และเข้าสู่ระบบบับเบิลในประเทศไทย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 เป็นการแข่งขันวันแรก ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการดูผ่านการถ่ายทอดสด นั้นฝ่ายจัดการแข่งขันมีการคุมเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างชัดเจน มีการแยกนักกีฬาให้อยู่ห่างกัน ระหว่างเดินลงสนามแข่งขัน และระหว่างแข่งขันจะไม่มีการสัมผัสถูกตัวแต่อย่างใด รวมถึงการขอลูกขนไก่ จากเดิมที่ต้องขอจากกรรมการ ก็เปลี่ยนเป็นรับจากเครื่องแทน และหลังแข่งขันเสร็จสิ้นเจ้าหน้าที่จะนำตัวนักกีฬากลับออกไปทันทีด้วย

โดยนักกีฬาจากทั้งหมด 22 ประเทศ ต้องปฏิบัติตามมาตรการและกฎระเบียบด้านสุขภาพและความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ครอบคลุมทุกขั้นตอนอย่างละเอียด หากใครทำผิดมาตรการแม้เพียงข้อเดียวจะหมดสิทธิ์ทำการแข่งขัน และต้องถูกตรวจเชื้ออีกครั้ง ก่อนถูกส่งตัวกลับไปประเทศของตัวเอง

ขณะที่ผลการแข่งขัน ประเภทหญิงเดี่ยวรอบเมนดรอว์รอบแรก 32 คน “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ มืออันดับ 12 ของโลก ชนะ ซาบรีน่า จาเกวสท์ มืออันดับ 49 ของโลกจากสวิสฯ 2-0 เกม (21-16 ,21-17) ใช้เวลาแข่งขัน 37 นาที

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ เปิดฉากวันแรก ฝ่ายจัดคุมเข้มจริง! 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง