กิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยภายในวันนี้ (14 ม.ค.) ดัง วาน ลัม ต้องกลับเข้าแคมป์ฝึกซ้อม หรือเข้ามาเจรจาหาทางออกร่วมกัน ส่วนเอเยนต์โดนฟันแน่

กิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวบนสื่อมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมา จากการที่ ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูทีมชาติเวียดนาม ไม่ได้ร่วมซ้อมกับทีมมานานร่วมสัปดาห์ หลังจากที่มีข่าวว่าสโมสรใหญ่ในเจลีก อย่าง เซเรโซ โอซากา ให้ความสนใจดึงตัวไปร่วมทีม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ต่อมา อังเดรย์ กรูชิน เอเยนต์ส่วนตัวของดาวเตะวัย 27 ปี จะโพสต์ข้อความว่าเมืองทองผิดสัญญาเรื่องการจ่ายเงินเดือนทำให้สามารถยกเลิกสัญญาได้ตามกฎของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ก่อนที่ในเวลาต่อมา ผู้บริหารของเมืองทอง ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่าเรื่องที่โดนกล่าวหานั้นเป็นเท็จ เพราะไม่เคยพลาดการจ่ายเงินเดือนนักเตะแม้แต่คนเดียว พร้อมกับเตรียมยื่นร้องเรียนถึงการทำหน้าที่ของเอเยนต์รายนี้ให้กับฟีฟ่า รวมถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

ล่าสุดมารายงานว่าสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยังพร้อมเปิดโอกาสให้ ดัง วาน ลัม ซึ่งยังมีสัญญาอยู่กับสโมสรจนถึงเดือนพ.ค.2022 กลับมาเพื่อขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น เนื่องจากสโมสรเห็นว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ไม่น่าจะใช่ความหลักของตัวนักเตะ แต่ว่าอาจจะมาจากการชักนำของตัวเอเยนต์เป็นหลัก ดังนั้นสโมสรยังพอให้โอกาสกับ ดัง วาน ลัม ส่วนเอเยนต์นั้นยังยืนยันว่าจะดำเนินทุกแนวทางให้ถึงที่สุด

“เรายังรอว่าวันนี้ ดัง วาน ลัม จะกลับมาเข้าซ้อมกับทีม หรือเข้ามาขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นหรือไม่ หากนักเตะเข้ามาคงมีการพูดคุยที่ชัดเจน ว่าจะอยู่กับทีมต่อไปหรือยังยืนยันที่จะย้ายทีม แต่ไม่ว่าตัวนักเตะจะเข้ามาคุยกับสโมสรหรือไม่ ภายในวันนี้เราคงได้คำตอบที่ชัดเจนกับปัญหาที่คาราคาซังนี้เสียที”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน