อดีตเปาพรีเมียร์ลีกจวก เจอร์เกน คล็อปป์ เป็นกุนซือจอมเสแสร้ง-ชอบกดดันผู้ตัดสิน

14 ม.ค. 2564 - 15:53 น.

มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก อดีตผู้ตัดสินดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก ออกโรงจวก เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เป็นกุนซือจอมเสแสร้ง รวมถึงชอบกดดันกรรมการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้ คล็อปป์ เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าทีมของตนมักจะไม่ได้ประโยชน์จากผู้ตัดสินโดยเฉพาะการได้ลูกจุดโทษไม่เหมือนกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่ปรับตลอดกาลซึ่งได้ลูกจุดโทษในช่วง 2 ปีหลัง มากกว่าตลอดเวลาที่เขาทำงานที่แอนฟิลด์มา 5 ปีครึ่ง


จากการสัมภาษณ์ดังกล่าวทำให้หลายคนมองว่า คล็อปป์ กำลังเล่นสงครามจิตวิทยากับผู้ตัดสิน และเป็นการกดดัน พอล เทียร์นีย์ เชิ้ตดำที่จะทำหน้าที่ตัดสินในเกม “แดงเดือด” ซึ่ง ลิเวอร์พูล จะดวลกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วันที่ 17 ม.ค.นี้โดยตรง

ล่าสุด มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก อดีตเปาพรีเมียร์ลีก ออกมาวิจารณ์ คล็อปป์ ว่าเป็นคนชอบเสแสร้ง และโยนความผิดให้คนอื่นทั้งๆที่ทีมของตนก็ทำเหมือนกัน “มันมีบางสิ่งที่ผมได้เห็นจาก คล็อปป์ หลังการสัมภาษณ์หลังเกมนั้น (แพ้ เซาธ์แฮมป์ตัน 0-1) อย่างแรกเลยฟังดูเหมือนเป็นคนที่ชอบเสแสร้ง ถ้าเขามองว่าผู้เล่นของ ยูไนเต็ด พยายามทำให้ทีมได้จุดโทษ นักเตะของพวกเขาอย่าง ซาลาห์ และมาเน ก็มีความสามารถในการใช้แท็คติกดังกล่าวเช่นกัน และมันไม่มีการรู้เห็นกันของผู้ตัดสิน และฝ่ายจัดการแข่งขันเพื่อเอื้อประโยชน์ในทีมใด”

นอกจากนั้น แคลตเทนเบิร์ก ยังระบุอีกว่า คล็อปป์ เป็นพวกที่ชอบกดดันผู้ตัดสินเหมือนที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยทำก่อนเกมใหญ่ “เขาเป็นคนที่ไม่ชอบความพ่ายแพ้ อีกอย่างเขาพูดผิดที่บอกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีแสงออราที่ทำให้พวกเขามักจะได้การตัดสินที่เป็นประโยชน์ มันอาจเคยมีสมัยที่ เฟอร์กี ยังอยู่ในตำแหน่งที่นั่น แต่มันแทบไม่เหลือแล้วตั้งแต่เขาอำลาตำแหน่ง”

“อีกอย่างผมเคยเป็นผู้ตัดสินเพียงคนเดียวที่เคยให้จุดโทษกับฝั่งคู่แข่งถึง 3 ครั้งในเกมเดียว ที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด และทีมนั้นก็คือ ลิเวอร์พูล มื่อปี 2014 ส่วนผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตอนนั้นคือ เดวิด มอยส์ ผมไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้จะเกิดขึ้นถ้าหาก เฟอร์กี ยังอยู่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตเปาพรีเมียร์ลีกจวก เจอร์เกน คล็อปป์ เป็นกุนซือจอมเสแสร้ง-ชอบกดดันผู้ตัดสิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง