หากยังจำกันได้ ช่วงที่ คริสเตียโน โรนัลโด สมัยค้าแข้งกับ เรอัล มาดริด เดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่น เพื่อโปรโมตสินค้าตัวหนึ่ง มีเยาวชนญี่ปุ่นคนหนึ่ง ที่ได้โอกาสสัมภาษณ์ โรนัลโด เป็นภาษาโปรตุเกส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

 

เจ้าตัว ยังไม่เชี่ยวชาญมากนัก โดยถามโรนัลโดว่า “ผมอยากเป็นนักฟุตบอล และอยากเล่นกับคุณสักวันหนึ่ง ผมจะทำอย่างไรให้ไปถึงเป้าหมายนั้น” ท่ามกลางเสียหัวเราะที่นึกขำสำเนียงฝึกหัด

แต่ ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังโลก เบรกคนทั้งห้องไว้ “พวกเขายิ้มอะไรกัน เขาพูดโปรตุเกสได้ดีแล้วนะ ผมเข้าใจทุกคำ พวกคุณควรจะดีใจนะ เพราะเราพยายามอย่างมากเพื่อทำสิ่งนี้ มีศรัทธาเสมอ พยายามให้มาก และอย่าปล่อยให้โอกาสผ่านคุณไปแม้แต่ครั้งเดียว”

โรนัลโด

ไม่น่าเชื่อว่าคำพูดไม่กี่ประโยคของโรนัลโดเมื่อ 6 ปี ก่อนจะมีส่วนทำให้ โรงเรียน ยามานาชิ กาคุอิน สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลมัธยมปลายญี่ปุ่น หรือ อินเตอร์ไฮ สมัยที่ 3 ติดต่อกัน และ เรียวตะ อิวาโอกะ เจ้าหนูคนที่ถูกหัวเราะเยาะในวันนั้นเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมนี้ด้วย

“สิ่งที่ คริสเตียโน แนะนำยังอยู่ในใจผมเสมอ ไม่เคยลืม และมันมีผลต่อการเล่นฟุตบอลมากๆ ตอนนี้ผมสามารถคว้าแชมป์ประเทศได้แล้ว ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนพวกเรา และผมยังมุ่งมั่นเพื่อเป็นนักฟุตบอลต่อไป” อิวาโอกะ ในวัย 18 ปี กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน