โอกแลนด์ ซิตี้ ถอนตัวจากศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2020 หลังติดมาตรการคุมระบาดโควิด-19 จากรัฐบาลนิวซีแลนด์

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า แถลงยืนยันว่า โอกแลนด์ ซิตี้ จากนิวซีแลนด์ ได้ถอนสิทธิ์จากการเป็นตัวแทนโซนโอเชียเนีย เพื่อร่วมแข่งขันในศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2020 ที่กรุงโดฮา ของกาตาร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยสาเหตุที่โอกแลนด์ถอนตัวนั้น เนื่องจากติดมาตรการจากรัฐบาลนิวซีแลนด์ในการควบคุมระบาดโรคโควิด-19 ซึ่งระเบียบการกักตัวของประชาชนนั้นเป็นสิ่งที่ฟีฟ่าไม่สามารถขอให้มีข้อยกเว้นได้ ทำให้สโมสรนี้ไม่สามารถเดินทางมาแข่งขันได้ตามกำหนดการ

ด้วยเหตุนี้ การแข่งขันหนนี้จะต้องเหลือเพียง 6 ทีม ได้แก่ อัล-ดูเฮล(ตัวแทนเจ้าภาพ), ติเกรส(ตัวแทนคอนคาเคฟ), อุลซาน ฮยอนได(ตัวแทนเอเชีย), อัล อาห์ลี(ตัวแทนแอฟริกา), บาเยิร์น มิวนิก(ตัวแทนยุโรป), พัลเมรัส หรือ ซานโตส(ตัวแทนอเมริกาใต้)

เดิมทีโอกแลนด์จะต้องลงแข่งขันในรอบแรก พบกับอัล-ดูเฮล แต่จากการถอนตัวดังกล่าว ทำให้สโมสรตัวแทนเจ้าภาพได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบสองในทันที

สำหรับการแข่งขันหนนี้ถูกเลื่อนมาจากเดือนธันวาคม 2020 เนื่องจากติดวิกฤตโรคระบาดดังกล่าว โดยจะเริ่มเปิดฉากกันวันที่ 1 กุมภาพันธ์ และนัดชิงชนะเลิศเตะ 11 กุมภาพันธ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน