เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ยืนยันตนไม่ใช่บุคคลที่ถนัดสงครามจิตวิทยา พร้อมกล่าวพาดพิงถึง เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันตนไม่ใช่บุคคลที่มีทักษะด้านสงครามจิตวิทยา พร้อมกล่าวพาดพิงถึง เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือของทีมคู่แข่งรายสำคัญ “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ลิเวอร์พูลมีโปรแกรมทำศึกแดงเดือดกับแมนฯยูไนเต็ดวันที่ 17 มกราคม โดยนอกจากเรื่องศักดิ์ศรีที่ค้ำคอกันแล้ว ยังมีผลต่อการขับเคี่ยวแย่งจ่าฝูงด้วย ซึ่งคล็อปป์นั้นเพิ่งถูก มาร์ก แคลตเทนเบิร์ก อดีตผู้ตัดสินชื่อดัง วิจารณ์ว่าชอบพูดจากดดันเหล่าเชิ้ตดำ

คล็อปป์กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ถามว่าผมประหลาดใจกับสิ่งที่ มาร์ก แคลตเทนเบิร์ก พูดหรือไม่? ไม่เลย ผมไม่ใช่เซอร์อเล็กซ์ ผมไม่ได้มีความสามารถในการเล่นเกมจิตวิทยา นั่นเป็นปัญหาของผมเลย”

ขณะเดียวกัน คล็อปป์ยืนยันว่าทีมอย่างแมนฯยูไนเต็ดไม่เคยตกอยู่ในสถานะรองบ่อน แม้ว่าผลงานช่วงหลังจะเป็นฝั่งลิเวอร์พูลที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด แม้แต่ตัวของ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง” ยังบอกว่าทีมตนเป็นผู้ท้าชิงก็ตาม

กุนซือชาวเยอรมันเผยว่า “ผมอยู่ที่อังกฤษมา 5 ปี และแมนฯยูไนเต็ดไม่เคยเป็นทีมรองบ่อน พวกเขาไม่สามารถเป็นเช่นนั้นได้ พวกเขาเป็นทีมที่ดี เปี่ยมด้วยนักเตะชั้นยอดเสมอ มันเป็นเช่นนั้นมาตลอด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน