ซิโก้ รับได้ประเดิมคุมฮองอันห์พ่าย ชี้ตนไม่ใช่ซูเปอร์แมน

18 ม.ค. 2564 - 14:14 น.

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยอมรับความพ่ายแพ้ในเกมที่พาฮองอันห์ ยาลาย ออกไปพ่ายไซ่ง่อน เอฟซี 0-1 ชี้ไม่ซีเรียสกับผลการแข่งขัน เผยตนไม่ใช้ซูเปอร์แมน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย ซึ่งรับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนฮองอันห์ ยาลาย ประเดิมสนามด้วยการออกไปพ่าย ไซ่ง่อน เอฟซี 0-1 ในศึกวีลีก เวียดนาม นัดเปิดฤดูกาล 2021 โดยเจ้าบ้านได้ประตูชัยจาก เซบาสเตียน กาสตัน เมอร์โล นาที 40

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อดีตกองหน้าทีมชาติไทย กล่าวหลังเกมว่า ก่อนเกมตั้งเป้าหมายว่าจะมาเก็บแต้มไปจากที่นี่ให้ได้ แต่ก่อนที่จะบินมาที่ไซ่ง่อน 2 ผู้เล่นตัวหลักของทีมมีอาการปวดท้อง ซึ่งส่งผลกระทบต่อเกมนี้เป็นอย่างมาก แม้จะป้องกันลูกกลางอากาศที่เป็นจุดเด่นของไซ่ง่อนได้ดี แต่ยังไม่ดีพอ ขณะที่แนวรุกชาวบราซิลอย่าง บรันเดา มีเวลาฝึกซ้อมเพียง 1 สัปดาห์ จึงอาจทำให้เล่นไม่เข้ากับทีม และผลงานไม่ดีนัก แต่เขาพยายามทุ่มเทเต็มที่


“อย่างไรก็ดี ผมรู้สึกดีใจที่แฟนบอลเก็บเสื้อฮองอันห์ ยาลาย ของผม ที่เคยมอบให้กับเขาสมัยที่ผมเล่นเมื่อ 20 ปีที่แล้วไว้ จึงแสดงให้เห็นถึงความรักที่แฟนบอลที่นี่มีให้ผม ซึ่งผมรู้สึกภาคภูมิใจ ถึงมิตรภาพของแฟนบอลที่นี่เสมอมา และนั่นคือส่วนหนึ่งในการตัดสินใจกลับมาทำงานที่เวียดนาม โดยผู้เล่นในยุคที่ผมเล่นขยับขึ้นมาเป็นโค้ชหลายคน และนั่นเป็นความท้าทายใหม่ของพวกเรา ขณะที่หลังเกมผมบอกกับลูกทีมว่าทีมใหญ่อย่าง ฮานอย เอฟซี หรือแชมป์เก่าอย่าง เวียตเทล เอฟซี ต่างแพ้ในการลงสนามนัดแรก ซึ่งหลังจากนี้เราต้องกลับมาทบทวน และปรับปรุงข้อบกพร่องต่างเพื่อให้ถึงเป้าหมายในนัดต่อๆไป”

“ผมได้บอกกับผู้เล่นในทีมทุกคนว่าผมไม่ใช่ซูเปอร์แมน และไม่สามารถลงไปวิ่งเล่นกับพวกเขาได้ แต่สามารถให้ไอเดียในการเล่น ซึ่งแฟนบอลจะให้การสนับสนุนแน่นอน ยิ่งถ้าทำผลงานได้ดี จะยิ่งมีคนเข้ามาเป็นกำลังใจให้ ซึ่งหลายปีมาแล้วที่ทีมไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ และฤดูกาลนี้อยากให้ทุกคนพยายามเพื่อให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้”

สำหรับนัดต่อไปฮองอันห์ ยาลาย จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ซอง ลัม เงา อัน ในวันที่ 22 ม.ค. เวลา 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยนัดแรกซอง ลัม เงา อัน เสมอกับ บินห์ ดิน 1-1

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซิโก้ รับได้ประเดิมคุมฮองอันห์พ่าย ชี้ตนไม่ใช่ซูเปอร์แมน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง