สื่อสเปนรายงาน เรอัล มาดริด บรรลุคว้า ดาวิด อลาบา กองหลังบาเยิร์น มิวนิก ไปร่วมทัพฟรีเมื่อจบฤดูกาลนี้ หลังตัวนักเตะไม่อาจบรรลุขยายสัญญากับต้นสังกัดได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำนักข่าวมาร์การายงานว่า “ราชันชุดขาว”เรอัล มาดริด แห่งลา ลีกา สเปน บรรลุข้อตกลงคว้าตัว ดาวิด อลาบา กองหลังจาก “เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิก แห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี ไปร่วมทัพแบบไม่มีค่าตัวเมื่อจบฤดูกาลนี้แล้ว

อลาบาจะหมดสัญญากับบาเยิร์นเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ และการเจรจาขยายสัญญาไม่สามารถหาข้อตกลงกันได้ ซึ่งทาง “เสือใต้” แสดงจุดยืนชัดเจนว่าไม่คิดขายแข้งรายนี้ในเดือนมกราคมเพื่อแลกเงินมาบ้าง แต่เลือกที่จะปล่อยให้หมดพันธะกันไปเองมากกว่า

รายงานระบุว่า อลาบาตอบตกลงรับสัญญาจากมาดริดเป็นเวลา 4 ปี ได้ค่าเหนื่อยประมาณปีละ 11 ล้านยูโร หรือราว 365 ล้านบาท และเป็นการสิ้นสุดเส้นทางชีวิตกับบาเยิร์นไว้ที่ 13 ปี นับตั้งแต่เข้ามาอยู่ในระบบเยาวชนสโมสรเมื่อปี 2008

โดยอลาบาก้าวขึ้นทีมชุดใหญ่บาเยิร์นเมื่อปี 2010 ก่อนจะกลายเป็นกำลังสำคัญของสโมสรมาตลอด มีส่วนนำทีมคว้าเทรเบิลแชมป์ได้ถึง 2 ครั้งในฤดูกาล 2012-13 และ 2019-20 รวมถึงติดทีมชาติออสเตรียไปแล้ว 75 นัด

ทั้งนี้ อลาบาขึ้นชื่อเรื่องความเป็นนักเตะสารพัดประโยชน์ เริ่มต้นอาชีพด้วยการเล่นตำแหน่งแบ๊กซ้าย แต่ก็สามารถขยับไปเล่นเซนเตอร์แบ๊ก และกองกลางได้ด้วย ที่ผ่านมามีหลายสโมสรชื่อดังทั่วยุโรปต่างอยากได้ตัวไปร่วมทัพ กระทั่งมีข่าวลงเอยกับมาดริดดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน