ช้างขาวจ้าวเกาะ หวังได้เล่นในบ้านชี้ไร้ผู้ติดเชื้อในจังหวัดตราดมานาน

23 ม.ค. 2564 - 15:16 น.

ช้างขาวจ้าวเกาะ ตราด เอฟซี ระบุการติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดไม่มีมานานต่อเนื่องแล้ว เตรียมทำเรื่องขออนุญาตเตะบอลลีกในบ้านตัวเอง แต่เล็ง ลีโอ สเตเดียม ไว้สำรอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างขาวจ้าวเกาะ ตราด เอฟซี เป็นสโมสรที่ตั้งอยู่ในพื้นควบคุมสูงสุด และเข้มงวด (โซนสีแดงเข้ม) จากการประกาศของศบค. แม้ว่าศบค. จะอนุญาตให้ฟุตบอลลีกกลับมาเตะอีกครั้งในรูปแบบปิด แต่ทีมที่อยู่ในโซนสีแดงเข้ม 5 จังหวัด ประกอบด้วย ตราด ระยอง ชลบุรี จันทบุรี และสมุทรสาคร จะต้องหาสนามกลางที่สามารถเดินทางเข้าออกได้ใช้เป็นรังเหย้าชั่วคราวไปก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ตราด เอฟซี กำลังดำเนินการตามขั้นตอน เพื่อขออนุมัติกลับไปใช้รังเหย้าเดิมสนามกีฬาจ.ตราด เนื่องจากภายในจังหวัดในเวลนี้ไร้ผู้ติดเชื้อแล้ว โดยรอการสรุปว่าจะอนุมัติหรือไม่ที่คาดว่าไม่น่าจะเกินวันที่ 26 ก.พ.

ล่าสุด “โจ้ ” ชนะพงษ์ ศรีคงอยู่ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม ตราด เอฟซี เผยความคืบหน้าว่า “เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้เราได้เตะในบ้าน แม้จะแข่งแบบปิดก็ตาม เนื่องจากเรามั่นใจว่า จ.ตราด ปลอดภัย กว่าในกรุงเทพฯ หรืออีกหลายจังหวัดที่สามารถจัดได้”

“ตอนนี้ทางสโมสรเองไม่มั่นใจว่าจะได้รับการอนุมัติหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องที่ต้องผ่านขั้นตอนหลายอย่าง และเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะอาจจะส่งกระทบต่อภาพรวมของจังหวัดด้วย แต่ทางสโมสรเองพร้อมที่จะทำตามมาตรการที่ทางบริษัท ไทยลีก จำกัด กำหนด รวมถึงทาง ศบค. ที่จะวางระเบียบมาให้อย่างเคร่งครัด”

“หากทางสโมสรไม่ได้รับการอนุมัติได้มีการเตรียมแผนสำรองเอาไว้สำหรับการใช้สนามกลาง ที่สามารถใช้จัดการแข่งขันได้ โดยเล็งไปที่ลีโอ สเตเดี้ม ของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด รวมถึงสนามบุญยะจินดา เอาไว้ในเบื้องต้นแล้วเช่นกัน แต่อย่างไรทางสโมสรหวังที่จะได้เล่นในรังของตัวเอง”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันเกมแรกของสโมสรตราด เอฟซี คือฟุตบอลถ้วยรายการ ช้าง เอฟเอคัพ รอบ 16 ทีมสุดท้ายซึ่งทีมตราด เอฟซี จะต้องเปิดบ้านรับทีม เชียงใหม่ เอฟซี จากไทยลีก 2 วันที่ 3 ก.พ.

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้างขาวจ้าวเกาะ หวังได้เล่นในบ้านชี้ไร้ผู้ติดเชื้อในจังหวัดตราดมานาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง