คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ชื่นชม บาส – ปอป้อ หลังคว้าแชมป์ระดับ ซูเปอร์ 1,000 สองรายการติดต่อกัน พร้อมกับยืนยันว่าตอนนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังจากที่ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิริ แต้รัตนชัย คว้าแชมป์คู่ผสม แบดมินตัน โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น ซึ่งถือเป็นการคว้าแชมป์ระดับ ซูเปอร์ 1,000 สองรายการติดต่อกัน

ล่าสุด คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาไทย บาส-ปอป้อ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ระดับ ซูเปอร์ 1000 ได้ 2 รายการติดต่อกัน ขณะที่นักกีฬาไทย คนอื่นๆ ก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน มีการพัฒนารูปแบบการเล่นได้ดีขึ้นมาระดับหนึ่ง

คุณหญิงปัทมา เผยอีกว่า ตามที่เคยเรียนให้ทราบว่ามีการหาเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยตรวจไป แล้ว 6 ครั้งประกอบด้วย วันที่ 4, 7, 11, 15, 18 และเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา คณะนักกีฬามีผลเป็นลบทั้งหมด โดยในวันนี้ (25 มกราคม) จะมีการตรวจหาเชื้ออีก 1 ครั้ง ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อสำหรับการแข่งขันรายการที่ 3 “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล 2020″ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 27 – 31 มกราคม 2564”

โดยคนที่มีผลเป็นลบ จะได้สิทธิ์เข้าสู่การแข่งขัน และหลังจากนี้ทุกวันที่ออกจากบับเบิล จะมีการตรวจหาเชื้ออย่างละเอียด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน