รัชนก พอใจผลแบ่งสาย ไม่หวั่นดวล ‘ไถ้ ซื่อหยิง’ เชื่อหนักหมดทุกสาย

26 ม.ค. 2564 - 15:25 น.

รัชนก อินทนนท์ พอใจผลการจับสลาก รอบ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ ไม่หวันต้องเจอกับ ไถ้ ซื่อหยิง มืออันดับ 1 ของโลก เชื่อไม่ว่าอยู่สายไหยก็หนักเหมือนกัน วางเป้าถึงรอบรองชนะเลิศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของศึกใหญ่รายการสุดท้ายที่ประเทศไทยได้สร้างประวัติศาสตร์จัด 3 รายการใหญ่ติดต่อกันในศึก “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 45,150,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ภายใต้มาตรการในรูปแบบ New Normal ระหว่างวันที่ 27 – 31 มกราคม ซึ่งจะมีเพียง นักแบดมินตันที่ทำคะแนนสะสมใน HSBC Road to Bangkok Finals ที่ดีที่สุดอันดับ 1-8 ของแต่ละประเภท และให้สิทธิ์นักกีฬาจากชาติเดียวกันคว้าตั๋วรอบไฟนอลเพียงแค่ 2 ใบในแต่ละประเภทเท่านั้น ที่จะได้ลงช่วงชิงชัยและที่สำคัญจะต้องอยู่ในระบบ Bubble Quarantine หรือ OQ ถึงจะได้สิทธิ์ลงแข่งขันเวิลด์ทัวร์ ไฟนอล ได้

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ม.ค.64 ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี เป็นพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มแบดมินตันศึกใหญ่ รายการสุดท้ายของปี “เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1,500,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 45,150,000 บาท ภายใต้มาตรการในรูปแบบ New Normal แข่งขันระหว่างวันที่ 27 – 31 มกราคม ซึ่งจะมีเพียงนักแบดมินตันที่ทำคะแนนสะสมใน HSBC Road to Bangkok Finals ที่ดีที่สุดอันดับ 1-8 ของแต่ละประเภท โดยให้สิทธิ์นักกีฬาจากชาติเดียวกันคว้าตั๋วรอบไฟนอลเพียงแค่ 2 ใบในแต่ละประเภทเท่านั้น ที่จะได้ลงช่วงชิงความเป็นหนึ่ง

สำหรับนักแบดมินตันไทย ตีตั๋วผ่านเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 6 คน จาก 3 ประเภท ประกอบไปด้วย ประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์มืออันดับ 5 ของโลก, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 13 ของโลก, ประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ คู่มืออันดับ 11 ของโลก , ประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 3 ของโลก

ด้านผลการจัดสลาก ที่น่าสนใจอยู่ที่ ประเภทหญิงเดี่ยว กลุ่ม บี “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 5 ของโลก อยู่ร่วมสายกับ ไถ้ ซื่อหยิง มืออันดับ 1 ของโลกจากไต้หวัน โดยมี “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มืออันดับ 13 ของโลก , พูสซาลา วี สินธุ มืออันดับ 7 ของโลกจากอินเดีย ร่วมด้วย

รัชนก อินทนนท์ เผยหลังทราบผลการจับสลากว่า ผลการจับสลาก ส่วนตัวมองว่าดี พอใจกับผลที่ออกมา เพราะไม่ว่าจะถูกจับขึ้นมาอยู่ตรงไหนก็ถือว่าหนักหมดทุกคน ไม่ได้อยากอยู่กับใครเป็นพิเศษ แล้วก็ยอมรับกับผลที่ออกมา และทำมันให้เต็มที่และดีที่สุดก็พอ

“ส่วนฟอร์มการเล่นของ 2 รายการที่ผ่านมา แรกๆของสนามแรกยังไม่ประทับใจ แต่รายการที่สองเริ่มดีขึ้นมาก และน่าพอใจ แต่ว่าเสียดายรอบตัดเชือกที่แพ้ ไถ้ ซื่อหยิง มากกว่า ซึ่งการกลับมาเจอกันอีกครั้งก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร เราเจอกันบ่อย ทุกครั้งที่เจอก็ตีปกติ เพียงแต่ต้องชิงจังหวะ เล่นในรูปแบบของเราให้ได้เท่านั้น”

“ส่วนเป้าหมายในการแข่งขันรอบ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล ก็คือทำผลงานให้ดีที่สุดในแต่ละรอบ และพยายามเข้าให้ถึงรอบรองชนะเลิศให้ได้” รัชนก กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รัชนก พอใจผลแบ่งสาย ไม่หวั่นดวล ‘ไถ้ ซื่อหยิง’ เชื่อหนักหมดทุกสาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง