สหพันธ์วอลเลย์บอล เล็งจัดแข่งเนชั่นส์ลีก 2021 แบบบับเบิ้ล ลดการเดินทาง

27 ม.ค. 2564 - 13:00 น.

สหพันธ์วอลเลย์บอล นานาชาติ (FIVB) เปิดเผยว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2021 (VNL) จะจัดขึ้นในรูปแบบบับเบิ้ล เพื่อความปลอดภัยและลดการเดินทาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ศึก VNL ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันของปี 2020 มาจัดแข่งขันในปี 2021 เนื่องด้วยการระบาดของโควิด-19 แต่ยังให้ทีมเข้าร่วมแข่งขันเป็นทีมเดิม รวมถึงชาติเจ้าภาพในแต่ละสนาม เป็นชาติเดิม

ขณะเดียวกัน การระบาดของโควิด-19 ในปี 2021 ยังไม่เบาบางลงในหลายพื้นที่ทั่วโลก FIVB จึงจะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขัน VNL จากที่จะต้องเดินทางไปแข่งขันในแต่ละสนาม ในแต่ละสัปดาห์ มาเป็นการแข่งขันในรูปแบบบับเบิ้ล (Bubble)

ทั้งนี้ สหพันธ์วอลเลย์บอล จะทำการเลือกชาติเจ้าภาพ ของทั้งในประเภททีมชาย และทีมหญิง โดยจะยังแข่งขันแบบเดิม คือทั้ง 16 ทีมแข่งขันแบบพบกันหมด และคัดเอา 5 ทีม รวมเจ้าภาพ เข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ โดย FIVB จะประกาศชาติเจ้าภาพ รวมถึงวันแข่งขัน ไม่เกินเดือนกุมภาพันธ์ 2564

สำหรับการแข่งขันในรูปแบบบับเบิ้ล คือนักกีฬา รวมถึงเจ้าหน้าที่ทั้งหมดของการแข่งขัน จะต้องเข้ากักตัวในโรงแรมที่ฝ่ายจัดการแข่งขันได้จัดเตรียมเอาไว้ และสามารถเดินทางไปได้เพียงแค่ โรงแรมที่พัก สนามซ้อม และสนามแข่งขันเท่านั้น และยังต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 อยู่เป็นระยะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สหพันธ์วอลเลย์บอล เล็งจัดแข่งเนชั่นส์ลีก 2021 แบบบับเบิ้ล ลดการเดินทาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง