บอร์ดกกท. เห็นชอบ นครสวรรค์ เจ้าภาพ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38

27 ม.ค. 2564 - 15:37 น.

กกท. เคาะ นครสวรรค์ เป็นเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ปลื้ม จัดแบดฯนานาชาติ ผลงานดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2564 มีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เข้าร่วม

โดยที่ประชุมเห็นชอบตามที่คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกให้ จ.นครสวรรค์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 ในพ.ศ.2565 และเห็นชอบโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ การบริหารจัดการ และซ่อมแซมอุปกรณ์กีฬาของสนามกีฬาหัวหมาก เพื่อรองรับการแข่งขันกีฬาระดับสากล พร้อมสนับสนุนนักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ

ที่ประชุมรับทราบเลื่อนจัดการแข่งขันกีฬา เอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ต เกมส์ ครั้งที่ 6 จากเดิมในวันที่ 21-30 พ.ค.64 ไปแข่งขันในเดือน มี.ค.2565 เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาด ของโรคโควิด-19 และรับทราบผลการดำเนินการแข่งขันกีฬาแบดมินตันนานาชาติ 3 รายการ ที่อยู่ระหว่างแข่งขันในประเทศไทย ซึ่งนักกีฬาของไทยทำผลงานได้ดีสามารถผ่าน เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ จำนวน 6คน

ฟลอริดา ออกตัวขอจัด โอลิมปิก แทน โตเกียว แม้ติดเชื้อ โควิด-19 หนักพอกัน

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอให้กกท. เร่งดำเนินการตามแผนงาน ที่ผ่านความเห็นชอบแล้ว เพื่อพัฒนาการกีฬาให้มีความต่อเนื่อง แม้ต้องประสบกับภาวะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาภายในประเทศ จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือศบค.และกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บอร์ดกกท. เห็นชอบ นครสวรรค์ เจ้าภาพ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38
ข่าวที่เกี่ยวข้อง