เพยล์ออฟไทยลีก3 ลงตัวโซนเหนือใช้สนามแพร่ - กทม.เลือกธูปะเตมีย์

28 ม.ค. 2564 - 14:51 น.

เพลย์ออฟไทยลีก3 ได้บทสรุปลงตัวแล้วหลังจากสมาคมฟุตบอลสั่งให้สองโซนที่มีปัญหาต้องเล่นเพลย์ออฟ ทั้งโซนภาคเหนือ ระหว่างแม่โจ้ กับ พิษณุโลก รวมถึงโซนเมืองหลวง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพลย์ออฟไทยลีก3 เพื่อหาตัวแทนโซนภาคเหนือ รวมถึงโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งหาบทสรุปตัวแทน 2 ทีมสุดท้ายเข้ารอบแชมเปียนส์ลีกไม่ได้ โดยโซนภาคเหนือ เป็นการเรียกร้องสิทธิ์ของตัวเองทั้ง แม่โจ้ ยูไนเต็ด กับ พิษณุโลก เอฟซี ขณะที่โซนกรุงเทพฯ ระหว่าง นนทบุรี ยูไนเต็ด ส.บุญมีฤทธิ์ กับ บางกอก เอฟซี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตามสภากรรมการบริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีมติเอกฉันท์ให้ทั้งสองโซนต้องเตะเพลย์ออฟโดยใช้สนามกลางเพื่อหาผู้ชนะเข้ารอบแชมเปียนส์ลีก หากทีมใดไม่ยอมเพลย์ออฟให้ปรับแพ้ และให้คู่แข่งเข้ารอบทันที ส่วนกรณีที่ทั้ง 4 ทีมไม่ยอมเล่นเพลย์ออฟ ให้ตัดสิทธิ์ พร้อมกับยกสิทธิ์ให้ทีมอันดับรองลงไปเข้ารอบ


ล่าสุดนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก กำจัดเปิดเผยว่าทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้มองหาสนามกลางสำหรับเพลย์ออฟทั้งสองโซนเอาไว้บ้างแล้ว โดยคำนึงถึงมาตรฐานของสนามและการเดินทางของทั้งสองทีม

“การเพลย์ออฟของโซนภาคเหนือ เบื้องต้นเรามองไว้ที่สนามของสโมสรแพร่ ยูไนเต็ด เนื่องจากเมื่อมองจากการเดินทางของทั้งแม่โจ้ ยูไนเต็ด และพิษณุโลก เอฟซี ถือว่าอยู่กลางๆ เดินทางไม่ลำบากทั้งสองทีม นอกจากนี้สนามของสโมสรแพร่ นั้นเป็นมาตรฐานระดับไทยลีก 2 เกมเพลย์ออฟเป็นแมตช์สำคัญเราจึงการให้ทั้งสองทีมได้ใช้สนามแข่งที่ได้มาตรฐาน”

“ส่วนโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ไม่มีปัญหาเรื่องการเดินทางสำหรับทั้งนนทบุรี ยูไนเต็ด และ บางกอก เอฟซี เนื่องจากสนามในกรุงเทพฯ มีหหลายสนามให้เลือก ซึ่งเรามองไปที่สนามธูปะเตมีย์ เป็นสนามที่ผ่านการแข่งขันระดับไทยลีกมาแล้ว”

“วันที่ลงแข่งขันเราได้วางไว้แล้วคือวันที่ 1 ก.พ. ขณะที่เวลาการแข่งขันเราคงต้องแข่งตามเวลาปกติของไทยลีก 3 คือราว 15.30 น. หรือ 16.00 น. เพื่อหลีกเลี่ยงการใช้ไฟฟ้าของสนามนั้น เพราะไม่อยากรบกวนเจ้าของสนามมากเกินไป ขณะที่รูปแบบการแข่งขันทางสมาคมฟุตบอลได้สั่งให้เราจัดแข่งแบบนัดเดียวจบ ถ้าเสมอในเวลาจะไม่ใช้การต่อเวลาพิเศษ ให้ใช้การยิงจุดโทษตัดสินทันที”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพยล์ออฟไทยลีก3 ลงตัวโซนเหนือใช้สนามแพร่ - กทม.เลือกธูปะเตมีย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง