เสี่ยฟลุ๊ค เผยยังไม่รีบคุยสปอนเซอร์หลักรายใหม่ ขอเน้นผลงานในสนาม

29 ม.ค. 2564 - 14:49 น.

เสี่ยฟลุ๊ค ธนวัชร์ นิติกาญจนา ประธานราชบุรี ประกาศขอเน้นผลงานในสนามทั้งฟุตบอลลีก และฟุตบอลถ้วยเป็นหลัก ค่อยมองเรื่องสปอนเซอร์หลักรายใหม่แทนที่มิตรผล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยฟลุ๊ค ธนวัชร์ นิติกาญจนา ประธานสโมสร “ราชันมังกร”ราชบุรี เอฟซี ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก เผยถึงอนาคตเรื่องผู้สนับสนุนหลักรายใหม่หลังจาก กลุ่มน้ำตาลมิตรผล ซึ่งเป็นสปอนเซอร์หลักได้หมดสัญญาสนับสนุน โดยชี้ว่าตอนนี้ขอมุ่งเป้ากับเรื่องในสนามเป็นอันดับแรก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“เรื่องสปอนเซอร์หลักที่เรากำลังจะหมดสัญญากับมิตรผล เรื่องนี้ผมไม่กังวลมากนัก เพราะฟุตบอลไทยในปัจจุบันอยู่สถานการณ์ที่ยากลำบาก ดังนั้นเราคงต้องมองประเด็นหลักในเรื่องของการแข่งขันในสนามเอาไว้เป็นลำดับแรก”


“จะเรียกว่าเรามีโชคดีบนความโชคร้ายคงไม่แปลก เพราะโชคร้ายที่ฟุตบอลไทยต้องหยุดแข่งขันตลอดเดือนม.ค. เนื่องจากการระบาดของอีกระลอกของโรคโควิด-19 ทำให้เราขาดความต่อเนื่องการลงเล่น แต่ที่บอกว่าเราโชคดีนั่นเพราะว่าเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนเป็นครั้งแรกที่ราชบุรี มีนักเตะบาดเจ็บรวมกันมากถึง 11 คน พอฟุตบอลลีกหยุดทำให้เราไม่มีผลกระทบกับการเลือกนักเตะลงสนามมากนัก”

“ถึงตอนนี้อาการบาดเจ็บของผู้เล่นเราดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราเหลือนักเตะที่ยังมีอาการบาดเจ็บเพียง 3-4 คนเท่านั้น และหลายคนน่าจะกลับมาลงสนามได้ในเกมไทยลีก ที่กำลังจะมาถึง”

“สำหรับเป้าหมายของเราแน่นอนว่าปีนี้เราทำผลงานออกสตาร์ตได้ค่อนข้างดี ทำให้สุดท้ายเราได้สิทธิ์เข้าไปเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 ดังนั้นเราจะพยายามรักษาผลงานให้เกาะกลุ่มหัวตารางเอาไว้ไปจนจบฤดูกาล แต่การที่ฟุตบอลลีกนับจากนี้จะต้องเตะทุก 3 วัน เป็นเรื่องของการจัดการ และเรื่องประสบการณ์ว่าจะบริหารทีม รวมถึงนักเตะอย่างไรให้ทุกคนรักษาความพร้อมในการที่จะลงสนามนัดถัดไป”

“ส่วนฟุตบอลถ้วย ต้องยอมรับว่าเราเป็นรองสโมสรอื่นๆ ในแง่ของขุมกำลัง เพราะราชบุรี ไม่ได้ส่งนักเตะต่างชาติที่เป็นโควตาอาเซียนเลย ขณะที่นักเตะไทยเรามีค่อนข้างจำกัด ทำให้เป็นงานยากพอสมควรที่จะสู้กับสโมสรอื่นๆ แต่สิ่งที่พูดไม่ใช่การยอมแพ้เรายังยืนยันว่าจะสู้อย่างเต็มที่ในทุกนัด เนื่องจากราชบุรีเป็นทีมที่ทำผลงานได้ดีในฟุตบอลถ้วยมาตลอด ดังนั้นเราจึงต้องการรักษาผลงานอันนี้เอาไว้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ เสี่ยฟลุ๊ค เผยยังไม่รีบคุยสปอนเซอร์หลักรายใหม่ ขอเน้นผลงานในสนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง