ราชันมังกร แนะเอเอฟซีใช้สนามกลางฟาดแข้งถ้วยเอเชียรอบคัดเลือก

29 ม.ค. 2564 - 16:18 น.

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี ออกมาแสดงความเห็นเสนอให้เอเอฟซี จัดแข่งฟุตบอลสโมสรเอเชีย รอบคัดเลือก เตะสนามกลางในประเทศที่ไม่ต้องกักตัวนานเกินไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราชันมังกร – ตามที่สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ได้ประกาศผลการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่มออกมาแล้วนั้น ซึ่งตัวแทนจากประเทศไทยที่ได้เข้ารอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติอย่าง “กระต่ายแก้ว”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กลุ่มเอฟ ร่วมกับ อุลซาน ฮุนได (เกาหลีใต้), เวียตเทล (เวียดนาม) และทีมจากเพลย์ออฟ 1

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ส่วน “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ ซานตง ลูเหนิง (จีน), คิตฉี (ฮ่องกง) และทีมจากเพลย์ออฟ 2 ขณะที่ออกสองทีมอย่าง “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียราย ยูไนเต็ด ต้องเล่นรอบคัดเลือก รอบสาม ด้วยการพบกับ แดกู เอฟซี (เกาหลีใต้) และราชบุรี เอฟซี จะพบกับ โปฮัง สตีลเลอร์ส (เกาหลีใต้)


อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ เอเอฟซี ได้ประกาศออกมาก่อนหน้านี้ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม จะเล่นที่สนามกลางในระบบบับเบิ้ล เช่นเดียวกับฤดูกาล 2020 แต่ยังไม่ได้ระบุว่าชาติใดจะเป็นเจ้าภาพในการจักแข่ง

ขณะที่รอบคัดเลือก รอบสาม (เพลย์ออฟ) ซึ่งเดิมทีทั้ง ราชบุรี และ เชียงราย ต้องออกไปเยือน ประเทศคู่แข่ง แต่เนื่องด้วยการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ยังไม่มีการระบุชัดเจนจากเอเอฟซี ว่าจะจัดการแข่งขันรอบเพลย์ออฟอย่างไร

ด้าน “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา ประธานสโมสรราชบุรี เอฟซี เผยว่าตอนนี้ทางเอเอฟซี ยังไม่ได้แจ้งสนามแข่งขันแชมเปียนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ มายังสโมสร น่าจะเป็นการพูดคุยกับสมาคมฟุตบอลเป็นลำดับแรก แล้วให้สมาคมแจ้งมายังสโมสรสมาชิกอีกครั้ง

“โดยส่วนตัวผมเชื่อว่ารอบเพลย์ออฟ แชมเปียนส์ลีก น่าจะต้องเตะสนามกลางเหมือนกันครั้งที่เชียงรายไปเล่นที่กาตาร์ เนื่องจากไม่ต้องกักตัว หากเราไปเยือนโปฮัง แล้วต้องกักตัวที่เกาหลีใต้ 14 วันก่อนแข่ง และแข่งเสร็จต้องมากักตัวที่ไทยอีก 14 วัน ผมคิดว่าการแข่งขันแบบนี้คงไม่เกิดขึ้น เพราะเราไม่ทางเรียกความฟิตของนักเตะให้สมบูรณ์ก่อนแข่งได้เลย”

“ทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดคือเอเอฟซี คงต้องดูมาตรการของแต่ละประเทศว่ามีประเทศไหนเอื้อต่อการจัดแข่งบ้าง เมื่อทั้งสองทีมเดินทางไปถึงประเทศที่จัดแข่งอาจจะกักตัวแค่ 3 วัน แล้วแข่ง แข่งเสร็จกลับประเทศตัวเอง ส่วนประเทศของตัวเองจะมีมาตรการอย่างไรนั้นต้องปฏิบัติตาม การทำแบบนี้น่าจะส่งผลดีกับการแข่งขัน รวมถึงสโมสรที่เข้าร่วมแข่งขันมากที่สุด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชันมังกร แนะเอเอฟซีใช้สนามกลางฟาดแข้งถ้วยเอเชียรอบคัดเลือก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง