เผย เมสซี รับทรัพย์ทะลุ 2 หมื่นล้าน ในสัญญาปัจจุบันกับบาร์ซ่า

31 ม.ค. 2564 - 17:54 น.

เอล มุนโด สื่อในสเปนรายงานว่า ลิโอเนล เมสซี แข้งดาวดังของบาร์เซโลนา มีรายได้ก้อนโตจากสัญญาปัจจุบันของเขากับทีมดังแห่งแคว้นกาตาลัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เอล มุนโด สื่อในสเปน ออกมาทำการเปิดเผยเรื่องสัญญาฉบับปัจจุบันของ ลิโอเนล เมสซี สุดยอดดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์ของทีม“เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่ง ลา ลีกา สเปน นั้นมีมูลค่าสูงถึง 555 ล้านยูโร หรือ ประมาณ 20,114 ล้านบาท

รายงานระบุว่า เมสซีได้ทำการเซ็นสัญญาฉบับดังกล่าว เมื่อปี 2017 ซึ่งโดยรวมแล้วสัญญาฉบับนี้มีมูลค่ารวมสูงถึง 555 ล้านยูโร หรือ ประมาณ 20,114 ล้านบาท

ซึ่งมีการเปิดเผยว่ามูลค่าดังกล่าวนั้นรวมถึงเงินโบนัส 15.2 ล้านยู หรือประมาณ 550 ล้านบาท เพียงแค่เขายอมเซ็นสัญญาดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีการจ่ายเงินเพิ่มอีก 78 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,826 ล้านบาท เป็นค่าความภักดีต่อสโมสรในการที่เขาเลือกอยู่กับบาร์เซโลนาต่อไป

นอกจากนี้เมสซี ยังมีค่าเหนื่อยอยู่ 138 ล้านยูโร หรือราว 5,000 ล้านบาท ต่อฤดูกาล ซึ่งรวมถึงเงินโบนัสต่างๆ แม้ว่าบาร์เซโลนาจะล้มเหลวในแชมเปียนส์ ลีก ก็ตาม

ก่อนหน้านี้ เมสซีมีกระแสเตรียมย้ายออกจากถิ่นคัมป์นู เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังสโมสรเจอวิกฤตเล่นงานทั้งในและนอกสนาม โดยมีการเปิดเผยว่าเขาแตกหักกับ โจเช็ป บาร์โตเมว อดีตประธานสโมสรบาร์ซ่า จนถึงขั้นเกินเยียวยา แต่สุดท้ายการย้ายทีมไม่เกิดขึ้น บาร์โตเมว ไม่ได้ทำงานกับบาร์ซ่าต่อแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผย เมสซี รับทรัพย์ทะลุ 2 หมื่นล้าน ในสัญญาปัจจุบันกับบาร์ซ่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง