ลูกชายของ เดนนิส เบิร์กแคมป์ ตำนานนักเตะ อาร์เซนอล ย้ายไปร่วมทีม วัตฟอร์ด ด้วยสัญญา 6 เดือน หลังไม่สามารถผ่านการทดสอบฝีเท้ากับทีมเก่าของพ่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

มิตเชล เบิร์กแคมป์ วัย 22 ปี ทดสอบฝีเท้ากับ อาร์เซนอล ชุดเล็กที่มี สตีฟ โบลด์ เพื่อนเก่าของพ่อคุมทัพ แต่น่าเสียดายที่ มิตเชล ในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุก ไม่สามารถโชว์ฟอร์มเข้าตา อาร์เซนอล ทำให้ต้องสู้ต่อกับ วัตฟอร์ด ที่หยิบยื่นโอกาสมาให้

โดย มิตเชล เป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ นับตั้งแต่ย้ายออกจาก อัลเมเร่ ซิตี้ ทีมดิวิชั่น 2 ของเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเขาร่วมทีมมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ


เบิร์กแคมป์ คนลูก ให้สัมภาษณ์กับ เว็บไซต์ของ วัตฟอร์ด เป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับลูกชายของนักฟุตบอลที่พยายามเจริญรอยตามพ่อ ซึ่งมีนักฟุตบอลรุ่นลูกที่พยายามหาโอกาสอีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ฮาร์วีย์ ลูกชายของฟิล เนวิลล์ , ดาเนียล ลูกชายของ เปาโล มัลดินี รวมทั้งลูกชายของตนเองด้วย

“ตอนผมยังเด็กมันยากที่จะต้องถูกนำไปเปรียบเทียบตลอดเวลา แต่ผมก็ต้องฝ่าฟันไป ผมมีชื่อของผมเอง ผมหวังว่าผมจะก้าวข้ามสิ่งนี้ไปได้ พ่อผมยอดเยี่ยมสำหรับผมเสมอ เขาเป็นแฟนบอลเบอร์ 1 ของผม และสนับสนุนผมเสมอ”

มิตเชล เป็นน้องชายของ เอสเทลล่า เบิร์กแคมป์ ซึ่งปัจจุบันเดินทางมาอยู่อังกฤษตาม ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค แฟนหนุ่ม กองกลางทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ของ แมนฯยูไนเต็ด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน