ลิเวอร์พูล สโมสรดังจากพรีเมียร์ ลีก ไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศเยอรมนี เพื่อทำการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่จะพบกับไลป์ซิก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ลิเวอร์พูล ไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศเยอรมนี เพื่อทำการฟาดแข้งกับไลป์ซิก สโมสรในบุนเดสลีกา เยอรมนี ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก ในวันที่ 16 ก.พ. นี้

รายงานระบุว่าเยอรมนีได้แบนห้ามผู้คนจากหลายประเทศรวมถึงจากสหราชอาณาจักรเดินทางเข้าประเทศ หลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของโควิด-19

กระทรวงมหาดไทยของเยอรมนี ได้แจ้งกับไลป์ซิก ว่า เกมนัดดังกล่าวไม่เป็นไปตามข้อกำหนดสำหรับข้อยกเว้น

ทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้มีการปรับกติกาเกี่ยวกับการแข่งขันรอบน็อกเอาต์ของยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก และ ยูโรปา ลีก ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 ว่าหากมีข้อจำกัดจากประเทศที่เป็นเจ้าบ้านที่ส่งผลให้ไม่สามารถทำการแข่งขันได้ ทางเจ้าบ้านต้องเสนอทางเลือกที่เหมาะสมซึ่งอาจจะเป็นการแข่งโดยใช้สนามกลาง ซึ่งหากเจ้าบ้านไม่สามารถทำให้เกมแข่งขันในสนามอื่น หรือ วันเวลาอื่นได้ ฝ่ายเจ้าบ้านจะต้องถูกปรับแพ้ 0-3

อย่างไรก็ตามจากการที่ทางมาตรการของเยอรมนีจะมีถึงวันที่ 17 ก.พ. ทำให้พวกเขามีอีกตัวเลือกคือการสลับแมตช์ให้ลิเวอร์พูลเป็นเจ้าบ้านก่อนในนัดแรกแทน ก่อนจะกลับมาเตะที่ไลป์ซิกในเกมนัดที่สอง ในวันที่ 10 มี.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน