เดนิส ชาโปวาลอฟ ดาวรุ่งวัย 21 ปี มืออันดับ 12 ของโลกชาวแคนาดา สุดยัวะหลัง ผู้ตัดสินห้ามไม่ให้ไปเข้าห้องน้ำระหว่างการแข่งขัน เทนนิส ออสเตรเลียน โอเพ่น รอบแรก กับ ยานนิก ซินเนอร์ จากอิตาลี
"I'm going to pee in a bottle." 😂😂😂
Denis Shapovalov isn't happy with the toilet break rule.
WATCH: @Channel9
STREAM: https://t.co/TYsz5RZN3Z #9WWOS #AusOpen pic.twitter.com/X9PYABlOH4— Wide World of Sports (@wwos) February 8, 2021
หลังจบการแข่งขันเซ็ต 4 ซึ่งทั้งคู่เสมอกันอยู่ 2-2 เซ็ต ชาโปวาลอฟ พยายามขอผู้ตัดสินไปเข้าห้องน้ำ แต่ไม่ได้รับอนุญาต จนทั้งคู่เริ่มถกเถียง “จะเป็นปัญหาอะไรถ้าผมไป จะโดนปรับ ผมไม่สนหรอก ผมก็แค่จะไปฉี่ จะให้ทำไง ให้ฉี่รดกางเกงไปเหรอ หรือจะให้ฉี่ใส่ในขวดน้ำล่ะ ทำไมคุณไม่ให้ผมไปเข้าห้องน้ำล่ะ” ซึ่งตามกฎสามารถเบรกเข้าห้องน้ำได้ 2 ครั้งในการแข่งขัน 5 เซ็ต แต่ ผู้ตัดสินไม่ได้ชี้แจง เพียงแต่ห้ามและขู่ว่าจะมีการปรับเท่านั้น
- ตามคาด! ยอโควิช-ฮาเล็ป ลิ่วรอบ 2 เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น
- ออสเตรเลียน โอเพ่น ป่วน พบ จนท.โรงแรมติดเชื้อ เสี่ยงใกล้ชิดนักหวด 500 คน
- เหมือนโลกไร้ โควิด-19 ออสเตรเลีย จัดเทนนิสนัดพิเศษ แฟนพรึ่บ-เมินหน้ากาก
อย่างไรก็ตามในเซ็ตที่ 5 ชาโปวาลอฟ เร่งเครื่องเอาชนะไป 3-6, 6-3, 6-2, 4-6, 6-4 ปิดเกมชนะ 3-2 เซ็ต ผ่านเข้าสู่รอบสอง และเจ้าตัวปรี่ออกจากคอร์ต ไปเข้าห้องน้ำทันที “ผมคิดว่ามันมีกฎงี่เง่าอยู่ ผมเป็นคนกระเพาะปัสสาวะเล็ก แต่ผมก็ต้องดื่มน้ำเพื่อให้ร่างกายสดชื่นพอสำหรับการแข่งขัน ซึ่งผมก็แค่จะไปฉี่” โดยชาโปวาลอฟ จะผ่านเข้ารอบสองไปพบกับ เบอร์นาร์ด โทมิค จากนิวซีแลนด์ต่อไป