ไม่ยุ่งเกี่ยวกับ การพนัน..??? บทความ จากคอลัมน์ เลาะสนาม

10 ก.พ. 2564 - 12:45 น.

กระแสข่าวในรอบสัปดาห์ก่อน หากคุณผู้อ่านติดตามข่าวสาร รอบบ้านผ่านเมือง นอกจาก ชาวพม่าจะเหยียดเพื่อนบ้าน ด้วยวาทะเบาๆ ..”ไม่สู้ก็อยู่อย่างไทย” แล้ว ข่าวที่สร้างความฮือฮาก็น่าจะเป็นด้วยเรื่่อง เจ้าหน้าที่บุกจับกุมตัว เน็ตไอดอลคนดัง “เสี่ยโป้ อานนท์” ข้อหาฟอกเงินพัวพัน การพนัน เหมือนกับเพิ่งรู้ จึงมีการเตรียมพร้อมจับไลฟ์สด กันอย่างตื่นเต้นฮือฮา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ในเวลาต่อมา จู่ๆก็มีข่าวโพล่งจาก โฆษกกองทัพบก โดย พล.ท.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ แถลงนโยบายจาก “บิ๊กบี้” พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. แก้ไขปรับปรุงกิจกรรม สวัสดิการต่างๆ รวมไปถึง การอาจยกเลิก “จัดการแข่งขันมวยไทย ที่เวทีลุมพินี” อย่างถาวร หลังจากปิดเวทีมวย 2 แห่ง ค่ายทหารม้า อิศร สระบุรี และค่าย สุรนารี ที่โคราช ไปแล้ว ด้วยประเด็นสวยหรู “กองทัพบกไม่สนับสนุนกิจกรรมข้องเกี่ยวกับ..การพนัน”

หลังข่าวกระจายจากสื่ออาวุโส นายประเสริฐ หอธรรมรัตน์ ประธานชมรมสื่อสร้างสรรกีฬามวย เพียงข้ามวันเท่านั้น ทัวร์คนมวยก็เฮโลมาลงย่านรามอินทรา (เวทีมวยลุมพินี) กันทันที รายละเอียดหาดูดีๆตามสื่อคนมวยได้ทั่วไป (ทั้งโลกออนไลน์ และ สิ่งพิมพ์)

แต่ที่น่าแปลกคือ ประเด็นที่ “ใหญ่ ลำนารายณ์” สื่อนิตยสารมวยตู้ ตั้งสมมุติฐานที่ว่า “ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำไมมีข่าว พูดถึงเรื่อง การพนัน เยอะมาก เหมือนภาครัฐกำลังจะพยายามสื่ออะไร จะบอกอะไร หรือจะเบี่ยงเบนประเด็นอะไร..?? หรือจะบอกว่า รัฐกำลังจะกวาดล้าง การพนัน เริ่มด้วยการจับเสี่ยโป้ เป็นตัวอย่าง รวมทั้ง กองทัพบก ที่หยิบวาทะหล่อๆขึ้นมาแถลง นั้่นใช่หรือ..??

ทั้งๆที่ เวทีมวย ลุมพินี มีคุณค่าในตัวเอง สร้างตำนานความยิ่งใหญ่ขึ้นมามากมาย ทว่าไอเดียล่าสุด เหมือนกับว่า หากไม่มีเวทีลุมพินีแล้วจะไม่มีการพนัน !!

“ดูแล้ว เป็นการคิดสั้นหรือเปล่า .. ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ อะไรหรือเปล่า ..สุดท้ายแล้ว ..การเอาพนันยกขึ้นมาอ้าง เสมือนว่า ตนเป็นคนดี..สังคมไทย รัฐไทย มีไอเดียอยู่ได้แค่นี้เองหรือ ???”

++++
สอดสร้อย สาวสังเวียน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับ การพนัน..??? บทความ จากคอลัมน์ เลาะสนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง