โตเกียวเกมส์ 2020 แนะนักกีฬางดสัมผัส - เลี่ยงกอดแต่แจก ถุงยาง 150,000 ชิ้น

10 ก.พ. 2564 - 15:40 น.

ถุงยาง – เจแปนไทม์ส สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า หลังจากโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว2020” ออกคู่มือประจำการแข่งขันสำหรับนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน หรือ “เพลย์บุ๊ก” ที่จะเป็นแนวทางให้นักกีฬาได้ปฏิบัติเพื่อป้องกันการติดเชื้อ และ แพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ซึ่งเอกสารดังกล่าวมีขนาด 33 หน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เนื้อหาบางส่วนของ เพลย์บุ๊ก ระบุว่า นักกีฬาในโอลิมปิกเกมส์ วิถีใหม่ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับบุคคลอื่น ซึ่งหมายรวมถึงห้ามกอด หรือ หลีกเลี่ยงการตีมือแสดงความยินดีกัน แต่ขณะเดียวกัน ภายในหมู่บ้านนักกีฬายังยืนยันแนวทางการแจกถุงยาอนามัยฟรี 150,000 ชิ้น เหมือนกับโอลิมปิกเกมส์ก่อนหน้านี้ตามคำให้สัมภาษณ์ของคณะกรรมการจัดการแข่งขันที่ให้ไว้กับ เอเอฟพี

สำหรับเพลย์บุ๊กระบุว่าขั้นตอนการเข้าร่วม และการใช้ชีวิตประจำวันในโอลิมปิกเกมส์ จะเข้มงวดต้องมีพบตรวจโรคเป็นลบ 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง ทั้งนี้จะไม่มีการกักตัวนักกีฬา เพียงแต่จะต้องอยู่ในสถานที่ที่กำหนดเอาไว้ให้ และ ยังได้รับการอนุญาติให้ฝึกซ้อมในแคมป์ที่กำหนดไว้ในญี่ปุ่น แต่จะต้องบันทึกการเดินทาง และการใช้ระบบขนส่งมวลชนจะต้องได้รับอนุญาติ รวมทั้งสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ยกเว้นช่วงแข่งขัน และการอยู่ในพื้นที่เปิด

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตเกียวเกมส์ 2020 แนะนักกีฬางดสัมผัส - เลี่ยงกอดแต่แจก ถุงยาง 150,000 ชิ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง