มังกรโล่เงิน ลุ้นอาการเจ็บตัวหลัก - เจ้าท่าหวังผลงานดีเรียกความมั่นใจ

11 ก.พ. 2564 - 15:50 น.

มังกรโล่เงิน โปลิศ เทโร เอฟซี เพิ่งเค้นฟอร์มยอดเยี่ยมด้วยการพลิกชนะสมุทรปราการ ซิตี้ แต่นัดต่อไปยอมรับว่าเหนื่อยเพราะนักเตเจ็บหลายรายก่อนดวลการท่าเรือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มังกรโล่เงิน โปลิศ เทโร เอฟซี เตรียมเปิดบ้านที่สนามบุณยะจินดา รับการมาเยือนของ “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี วันเสาร์ที่ 13 ก.พ. โดยแมตช์ก่อนหน้านี้โปลิศ เทโร พลิกนรกกลับมาชนะสมุทรปราการ ซิตี้ 5-3 ขณะที่การท่าเรือ พลาดท่าแพ้คาบ้านต่อ “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-2 ซึ่งทั้งสองทีมส่งตัวแทนแถลงความพร้อมในงาน “มีต เดอะ วอริเออร์ส”

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“เสี่ยแมน”ธัญญะ วงค์นาค ผู้จัดการทีมโปลิศ เทโร เอฟซี กล่าวว่า “เรามีผู้เล่นที่ถูกแบนในเกมนี้คือ กนกพล ปุษปาคม และต้องเช็กความฟิตของนักเตะรายอื่นที่มีอาการบาดเจ็บ เช่น กษิดิศ ซีกฮาร์ท รวมถึงคนอื่น เพราะเรามีปัญหานักเตะเจ็บหลายคน การเจอสมุทรปราการในนัดล่าสุดเป็นเกมที่หนัก แต่เราต้องการจุดเปลี่ยนให้ทีม เพราะทีมงานโค้ชและนักเตะทำงานอย่างหนัก เพื่อหวังเก็บ 3 แต้มเพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมและแฟนบอล”

“เลก 2 เห็นได้ว่าเราเปลี่ยนนักเตะหลายคน หลายคนต้องปรับเข้าหาระบบของโค้ชอ้น (รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค) ซึ่งแต่ละครั้งในการซ้อม การอุ่นเครื่อง นักเตะจะค่อยๆ ปรับตัวและทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และเหมือนปรับตัวเข้าใจแผนของโค้ชอ้นเต็มร้อย จะทำผลงานทีมดีขึ้นอีก”

“การทำประตูได้ของทั้งลีซอ (ธีรเทพ วิโนทัย) และอาทิตย์ บุตรจินดา เป็นเรื่องที่ดีที่จะสร้างความมั่นใจให้นักเตะก่อนเจอศึกหนักกับการท่าเรือ ก่อนหน้านี้โค้ชอ้น ทีมงาน และนักเตะทุกคนทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อมีอันดับที่ดีขึ้น และอยู่รอดในลีก ดีใจที่นักเตะไทยทำประตูได้ ส่วนการเลือกผู้เล่นเข้ามาในเลก 2 เราให้โค้ชอ้น เลือกตามความเหมาะสม เราเชื่อว่า ติอาโก ชูลาปา จะแก้ปัญหาในแดนหน้าของทีมเราได้”

“การรับมือในนัดนี้ เราคงต้องทำงานหนัก ท่าเรือเป็นทีมใหญ่ มีจำนวนนักเตะในทีมเยอะกว่า แต่การเล่นในบ้าน ทีมเราเองกำลังมั่นใจ เชื่อว่าทีมเราจะมีผลงานที่ดีในเกมนี้ ขอบคุณแฟนบอลของโปลิศ เทโร แม้ในช่วงที่ลำบาก ทุกคนก็ยังสนับสนุน บางคนมาให้กำลังใจนักเตะถึงข้างสนาม ช่วงนี้เราขอให้ทุกคนอยู่บ้าน ดูการถ่ายทอดสดผ่านทีวี หรือเพจสโมสร เพื่อดูบอลอย่างมีความสุข เราเองตั้งใจกับเรื่องนี้ เพราะทุกคนสามารถแชตคุยกัน และเป็นการสร้างอรรถรสได้อีกแบบหนึ่ง”

ส่วน สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “เรามีเวลา 2 วัน ก่อนเจอเทโร พวกเขาเพิ่งชนะมีกำลังใจดีขึ้น ส่วนทีมเราก่อนนัดนี้ต้องเช็กว่าใครพร้อมไม่พร้อมสำหรับเกมนี้ เพื่อการวางแท็กติกให้ทีม”

“เราได้คุยกับนักเตะเล็กน้อย ยังไม่คุยอะไรมาก เพราะนักเตะยังอยู่ในความเครียดจากการแพ้มา หลังจากนี้เราจะมีการเรียกนักเตะมาคุยเพิ่ม มาดูวิดีโอศึกษาเกม เพื่อคุยว่าทำอย่างไรเราจะกลับมาได้ ไม่ใช่ว่าทีมเล่นไม่ดี เพราะเรื่องบางเรื่องเกิดจากความผิดพลาดของผมเอง”

“ส่วนการเล่นของยานนิก โบลี และเนลสัน โบนีญา เราพยายามให้พวกเขาปรับตัวเข้ากับแท็กติก เพราะทุกคนเป็นมืออาชีพ แต่ในเกมรับเราเน้นว่าเมื่อพวกเขาอยู่ในตำแหน่งนั้น เขาต้องทำอะไร เกมที่แล้วพวกเขาทำได้ดี ”

“สำหรับแผงกองหลังของทีม เราต้องปรับเปลี่ยนนักเตะบ้าง เอเลียส ดอเลาะ เริ่มฟิต พร้อมกลับมาสู่ทีม ส่วนนักเตะอีกคนที่ดีขึ้นคือ บาส (ปกรณ์ เปรมภักดิ์) เองด้วย เราต้องดูว่าพวกเขาฟิตแค่ไหน เราเองต้องเรียกกำลังใจให้นักเตะ จริงๆ ไม่ได้แย่ลง แค่ต้องเรียกความเชื่อมั่น และทำการบ้านมา เพราะเลก 2 เทโร เปลี่ยนระบบ เราต้องศึกษาว่าจะปิดจุดแข็งอย่างไร นักเตะบางคนของพวกเขาเป็นอดีตนักเตะท่าเรือ ทำให้เขามีแรงจูงใจมากขึ้น อยู่ที่เราจะกระตุ้นนักเตะให้เล่นกับเทโรได้อย่างไร”

“ผลงานเราเองไม่ใช่ไม่ดี แค่ไม่เด็ดขาด อาจเป็นเรื่องสมาธิของเรา เรื่องการเดินทางส่งผลให้เราได้เปรียบบ้างจริง แต่สิ่งสำคัญสุดคือสภาพความมั่นใจของนักเตะ ขอให้แฟนบอลท่าเรือส่งใจเชียร์พวกเราทุกคน ให้กลับมาสู่เส้นทางการได้ผลการแข่งขันที่ดี แฟนบอลสามารถส่งกำลังใจมาเชียร์”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 19 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ทรู สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30, True ID


18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ช้าง อารีน่า

ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1 และ AIS PLAY

18.30 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ที่สนามบุณยะจินดา

ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD และเฟซบุ๊กของสโมสร

19.00 ระยอง เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่สนามกีฬากลางจ.ระยอง

ถ่ายทอดสดทาง T-Sports

วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564

17.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สามอ่าว สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ Youtube ของสโมสร

18.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD1 และ AIS PLAY

18.30 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สุโขทัย เอฟซี ที่เอสซีจี สเตเดียม

ถ่ายทอดสดทาง NBT2 HD และ AIS PLAY

19.00 ตราด เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ที่สนามกีฬากลางจ.ตราด

ถ่ายทอดสดทาง T-Sports และเฟซบุ๊กของสโมสร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มังกรโล่เงิน ลุ้นอาการเจ็บตัวหลัก - เจ้าท่าหวังผลงานดีเรียกความมั่นใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง