บาร์ซ่าส่อดองยาว คูตินโญ เลี่ยงจ่ายโบนัสให้หงส์แดง

11 ก.พ. 2564 - 16:27 น.

บาร์เซโลนา อาจตัดสินใจไม่ส่ง ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิลลงสนามอีกแล้วในซีซั่นนี้เพื่อเลี่ยงในการต้องจ่ายโบนัสการลงสนามให้กับ ลิเวอร์พูล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

คูตินโญ ย้ายออกจาก ลิเวอร์พูล มาอยู่กับ บาร์เซโลนา ด้วยค่าตัวรวม 162 ล้านยูโร (ราว5.7 พันล้านบาท) เมื่อ ม.ค. 2018 อย่างไรก็ตามเจ้าตัวไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งกับ “เจ้าบุญทุ่ม” ได้จึงไม่ค่อยได้รับโอกาสให้ลงสนามมากนัก รวมถึงโดนปล่อยให้ บาเยิร์น มิวนิก ยืมตัวไปเมื่อซีซั่นที่แล้ว


ขณะที่ในฤดูกาลนี้แข้งวัย 28 ปีลงสนามให้กับ บาร์ซ่า ไปเพียง 14 เกมรวมทุกรายการเนื่องจากได้รับบาดเจ็บยาว และยังไม่มีกำหนดว่าจะกลับมาลงสนามช่วยทีมได้เมื่อใด

กระทั่งล่าสุด ฆาบี มิเกล ผู้สื่อข่าวซึ่งทำงานกับ อาส สื่อสเปน ระบุว่า บาร์เซโลนา จะไม่ใช้งาน คูตินโญ อีกต่อไปในช่วงที่เหลือของซีซั่นเนื่องจากพวกเขาต้องจ่ายเงินให้กับ ลิเวอร์พูล เป็นจำนวน 5 ล้านยูโร (ราว 177.7 ล้านบาท) หากดาวเตะทีมชาติบราซิลลงสนามกับ บาร์ซ่า อีก 7 เกมซึ่งจะครบจำนวนลงสนามที่ระบุในสัญญาซื้อ-ขายซึ่งต้องจ่ายโบนัสเพิ่ม

สำหรับ บาร์เซโลนา มีปัญหาเรื่องหนี้สินจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งมีการเปิดเผยว่าขณะนี้สโมสรมีหนี้กว่า 1,200 ล้านยูโร (4.2 หมื่นล้านบาท) เลยทีเดียว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บาร์ซ่าส่อดองยาว คูตินโญ เลี่ยงจ่ายโบนัสให้หงส์แดง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง