บิ๊กก้อง รับ ‘ช้างขาวเกมส์’ ยังหาวันเสียบแข่งใหม่ไม่ได้ รอถก ศบค.หาทางออก

12 ก.พ. 2564 - 15:51 น.

บิ๊กก้อง เผยเลื่อนแน่ ‘ช้างขาวเกมส์’ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ที่จังหวัดตราด จะเป็นเจ้าภาพ หลังก่อนหน้านี้เคยเลื่อนมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2563 ยอมรับยังหาวันแข่งขันใหม่ไม่ได้ แต่ไม่ยกเลิกแน่นอน รอถก ศบค. หาทางออกที่เหมาะสม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหว การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” เลื่อนการแข่งขันจากปีที่แล้ว มาแข่งขันระหว่างวันที่ 18-28 เมษายน 2564 ที่ จ.ตราด ก่อน จังหวัดตราด โดยคณะกรรมการจัดการแข่งขันจะมีมติเลื่อนการแข่งขันออกไปอีกครั้ง หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย กลับมาระบาดอีกครั้ง


ล่าสุด บิ๊กก้อง – ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผย ได้รับแจ้งจากจังหวัดตราดแล้วถึงเหตุและผลในการขอเลื่อนการจัดการแข่งขันออกไป ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เองก็เห็นด้วย เนื่องจากความปลอดภัยของนักกีฬาและผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องมาเป็นอันดับแรก อย่างไรก็ตามจากนี้คงต้องเดินหน้าหาวันจัดการแข่งขันใหม่ ซึ่งถึงตอนนี้ยังไม่ได้วันที่ชัดเจน เนื่องจากหลายๆอย่างยังไม่ลงตัว อีกทั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดในประเทษศไทย ยังต้องประเมินกันวันต่อวัน และยังขาดการล่วงหน้าไม่ได้มากนัก แม้สถานการณ์จะดีขึ้นตามลำดับก็ตาม

“ขณะที่มีหลายแผนที่กำลังคิด ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มระยะเวลาในการแข่งขันขึ้น ให้แต่ละชนิดกีฬาสลับกันมาแข่งขัน รวมถึงการกระจายการแข่งขันออกไปตามพื้นที่ต่างๆในจังหวัดเพื่อลดการรวมกลุ่ม ซึ่งเหล่านี้เป็นตัวเลือกที่ดี และทางจังหวัดตราดเองก็พร้อมจะทำตามแนวทางของ กกท.”

“ส่วนเรื่องวันแข่งขันใหม่นั้น ยังไม่ลงตัว จากนี้ต้องปรึกษาไปยัง ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. อีกครั้งเพื่อหาแนวทางและวันที่เหมาะสม ทั้งนี้ยืนยันว่าจะไม่มีการยกเลิกการแข่งขันอย่างแน่นอน เพราะ กกท.มองถึงความสำคัญของเวทีการแข่งขันในระดับเยาวชน อีกทั้งทางจังหวัดตราดเองก็มีการเตรียมตัวมาอย่างต่อเนื่อง และเสียงบประมาณไปมากแล้ว” บิ๊กก้อง กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กก้อง รับ ‘ช้างขาวเกมส์’ ยังหาวันเสียบแข่งใหม่ไม่ได้ รอถก ศบค.หาทางออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง