วิษณุ ไล่ชะพิษ ยันไม่หนักใจ เป็นคณะกรรมการคัดเลือกรองผู้ว่าการ กกท. 2 ตำแหน่งที่ยังว่าง แม้อยู่ใกล้ชิด ผู้อำนวยการฝ่าย ซึ่งเป็นผู้มีโอกาสได้รับตำแหน่ง ยืนยันไม่มีการวิ่งเต้นแต่อย่างใด ทุกคนมีโอกาส ขึ้นอยู่กับผลงานและคุณสมบัติ เตรียมทำแผนเชิญคณะกรรมการ ประชุมครั้งแรกเร็วๆนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้ากระบวนการคัดเลือกรองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย 2 ตำแหน่งประกอบด้วย รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ กกท. แทนที่ “รองตูน” นายณัฐวุฒิ เรืองเวส ที่ลาออกก่อนได้รับตำแหน่งกรรมการ กกท. ประเภทผู้แทนสมาคมกีฬาที่ใช้คำว่า “แห่งประเทศไทย” และรองผู้ว่าการฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ กกท. ที่จะเพิ่มเข้ามานั้น

ล่าสุด นาย วิษณู ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายบริหาร เปิดเผยว่า ท่านผู้ว่าการ กกท. (ดร.ก้องศักด ยอดมณี) ได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยมีผมเป็นกรรมการ ร่วมกับผู้แทนจากภาคส่วนต่างๆที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นผู้แทนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ผู้แทนจากคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และผู้แทนจากกรมพลศึกษา โดยมี พลเอกอมรฤทธิ์ แพทย์เจริญ ซึ่งเป็นประธานอนุกรรมการที่ปรึกษาผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธาน

“ตามหลักการแล้ว จะรีบออกหนังสือเชิญคณะกรรมการเข้าร่วมประชุมครั้งแรก เพื่อวางกรอบในกาาคัดเลือกรองผู้ว่าการ กกท. ทั้ง 2 ตำแหน่งเข้ามาทำงาน โดยมี ผู้อำนวยการฝ่าย (ระดับ8) ทั้ง 13 ฝ่าย เป็นแคนดิเดต โดยเงือนไขต่างๆ อาทิจะต้องดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายไม่น้อยกว่า 2 ปี, สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างดี และไม่ได้กำลังถูกดำเนินคดี หรือผิดวินัยร้ายแรง เป็นต้น”

รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายบริหาร กล่าวต่อไปว่า ตามขั้นตอนจะต้องเปิดให้ผู้อำนวยการที่ผ่านคุณสมบัติ ได้มีโอกาสแสดงวิสัยทัศน์ ส่วนหากมีอะไรเพิ่มเติมก็ขึ้นอยู่กับประธานจะพิจารณาเพิ่มเติมซึ่งก็สามารถเพิ่มเติมได้ตามความเหมาะสม ส่วนตัวแม้จะใกล้ชิดกับผู้อำนวยการฝ่ายทั้ง 13 ฝ่าย เนื่องจากทำงานอยู่ในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เหมือนกัน แต่ไม่รู้สึกหนักใจแต่อย่างใด เนื่องจากมองว่าทุกคนมีโอกาสเท่าๆกัน ขึ้นอยู่กับความสามารถและความเหมาะสมกับงาน อย่างไรก็ตามถึงตรงนี้ยืนยันว่าไม่มีการวิ่งเต้นขอตำแหน่งแต่อย่างใด ทุกคนยังคงมุ่งมั่นทำงานเพื่อให้ผลงานเป็นที่ประจักษ์ เท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน