ชีวิตเลือกเอง! โซลชาร์ เผยไม่ขอคำปรึกษาเฟอร์กี้เรื่องแนวทางทำทีม

14 ก.พ. 2564 - 19:08 น.

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยไม่ได้ขอคำแนะนำในการทำทีมจาก เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และตั้งใจว่าจะไม่ทำแบบนั้นด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยไม่ได้ขอคำแนะนำจาก เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือของสโมสร ผู้เคยเป็นเจ้านายของตัวเองมาก่อน และตั้งใจว่าจะไม่ทำแบบนั้นด้วย

สำหรับโซลชาร์เคยเป็นนักเตะของแมนฯยูไนเต็ดในช่วงปี 1996-2007 ซึ่งยังอยู่ในยุคที่เฟอร์กูสันทำหน้าที่ผู้จัดการทีมอยู่ โดยอดีตหัวหอกทีมชาตินอร์เวย์ถือเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญช่วยให้ “ปีศาจแดง” ประสบความสำเร็จอย่างสูง

หลังเลิกค้าแข้ง โซลชาร์ได้เบนเข็มสู่เส้นทางผู้จัดการทีม ก่อนจะมารับงานคุมแมนฯยูไนเต็ดตั้งแต่ปี 2018 แม้ผลงานของทีมโดยรวมจะไม่เลวร้ายนัก แต่เจ้าตัวก็ยังไม่อาจนำ “ปีศาจแดง” คว้าแชมป์อะไรได้ รวมถึงฤดูกาลนี้ที่ส่อแววลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกยากแล้ว

โซลชาร์กล่าวว่า “ผมอาจได้รับอิทธิพลจากเซอร์อเล็กซ์ในช่วงที่ทำงานด้วยกัน แต่เรามีบุคลิกภาพที่ต่างกัน ผมจัดการทีมในแนวทางที่คิดว่าเหมาะสมแล้ว ผมไม่ถามใครว่าตัวเองควรจะจัดการทีมอย่างไร มันอาจเป็นเรื่องนิสัยของผมด้วย

ผมชอบทำงานและเล่นให้กับเจ้านาย รวมถึงได้เรียนรู้จากเขาอย่างมาก แต่ช่วงเวลาที่เราเคยคุยกันนั้นก็ผ่านมานานแล้ว ซึ่งผมก็ไม่ได้ถามเขาว่าควรจะทำอะไรอย่างไร ทุกสิ่งเกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปนับตั้งแต่ที่ผมมาอยู่แมนฯยูไนเต็ด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชีวิตเลือกเอง! โซลชาร์ เผยไม่ขอคำปรึกษาเฟอร์กี้เรื่องแนวทางทำทีม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง