ดร.ก้องศักด เผย นักกีฬากลุ่มใหญ่จะได้วัคซีนครบ ก่อนไป โอลิมปิก

15 ก.พ. 2564 - 14:24 น.

ดร.ก้องศักด ยันนักกีฬากลุ่มเเรกที่มีคิวเดินทางไปต่างเเดน เพื่อควอลิฟายเข้าแข่งโอลิมปิกเเละพาราลิมปิก น่าจะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในช่วงมีนาคม ส่วนกลุ่มใหญ่จะได้รับการฉีดอย่างทั่วถึง ก่อนไปโอลิมปิกเเละพาราลิมปิก ที่ญี่ปุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึง ความคืบหน้าในการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อฉีดให้กับกลุ่มนักกีฬาทีมชาติไทย ซึ่งมีคิวจะต้องเดินทางไปควอลิฟายต่างเเดน เพื่อโอกาสเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิกเเละพาราลิมปิกเกมส์ว่า เวลานี้กกท.ได้รับมอบหมายจากกระทรวงท่องเที่ยวเเละกีฬาให้ดำเนินการรวบรวมฐานข้อมูลนักกีฬา ที่อยู่ในข่ายจะเดินทางไปควอลิฟายที่ต่างประเทศ รวมถึงเดินทางไปเเข่งขันโอลิมปิก เเละพาราลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น กลางปีนี้

ผู้ว่าการกกท. เผยต่ออีกว่า คาดว่าจำนวนของเจ้าหน้าที่ นักกีฬาทั้งหมดที่จะต้องเข้ารับการฉีดวัคซีน คาดว่าน่าจะอยู่ในหลักร้อยไม่ถึงหลักพัน ส่วนเเผนสำหรับการรับวัคซีน กลุ่มเเรกที่จะได้เข้ารับการฉีดก็คือกลุ่มที่จะเดินทางไปควอลิฟายในช่วง เดือนมี.ค. ถึงราวๆเม.ย.นี้ ส่วนกลุ่มที่ 2 ก็คือกลุ่มเจ้าหน้าที่เเละนักกีฬา ที่จะเดินทางไปเเข่งขันกีฬาโอลิมปิก เเละพาราลิมปิก ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงเดือน ก.ค. ซึ่งเเผนทั้งหมดได้ก็ได้นำเรียนไปทางคณะรัฐมนตรี รวมถึงพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบเเล้ว ซึ่งก็ได้รับการเห็นชอบ ให้เร่งดำเนินการตามขั้นตอน

“ส่วนเรื่องการฉีดวัคซีนนั้น ก็เชื่อมั่นว่าฝ่ายเเพทย์ เเละสาธารณสุขของไทย จะตรวจสอบวัคซีนที่จะนำเข้ามาใช้ในไทยอย่างละเอียด เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัย ก่อนทำการกระจายไปฉีดตามกลุ่มเสี่ยงเเละในจังหวัดต่างๆ ซึ่งในกลุ่มนักกีฬา เราจะจัดสรรให้เจ้าหน้าที่เเละนักกีฬาทุกคนที่มีภารกิจต้องเดินทางไปเเข่งขันต่างประเทศ เข้ารับการฉีดอย่างทั่วถึงด้วย”

ดร.ก้องศักด เผยทิ้งท้ายว่า สำหรับการเข้ารับการฉีดวัคซีนนั้น ตนมองว่าเป็น เรื่องสำคัญสำหรับเจ้าหน้าที่เเละนักกีฬาทุกคน ที่จะเดินทางไปเเข่งขันต่างประเทศ เพราะต้องไม่ลืมว่าการเดินทางไปต่างเเดนมีความเสี่ยงค่อนข้างสูงที่จะติดเชื้อจากใครก็ไม่รู้กลับมา ซึ่งตรงนี้ถือเป็นผลประโยชน์ในด้านความปลอดภัยของนักกีฬาเเละเเต่ละทีมกีฬานั้นๆที่ต้องคิด เเละคำนึง อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคนที่อาจจะมีความกังวลสำหรับการเข้ารับการฉีด ตรงนี้ทางกกท.ไม่ได้บังคับว่าต้องมาเข้ารับการฉีดวัคซีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดร.ก้องศักด เผย นักกีฬากลุ่มใหญ่จะได้วัคซีนครบ ก่อนไป โอลิมปิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง