นอริช ซิตี้ ทีมในอังกฤษกลายเป็นทีมแรกที่ลงทุนซื้อ ซอกเกอร์บอต 360 มูลค่า 750,000 ปอนด์ หรือประมาณ 31 ล้านบาท เพื่อทดสอบและเก็บข้อมูลนักฟุตบอลอย่างละเอียดผ่านระบบจำลองสถานการณ์ 360 องศา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทีมงานสต๊าฟโค้ชได้เห็นและทดสอบฝีเท้าของนักฟุตบอล เพื่อเป็นเครื่องมือตัดสินใจได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการดูพัฒนาการของนักฟุตบอลระดับเยาวชนของทีม ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดงบประมาณในการซื้อนักฟุตบอลได้อย่างมากในอนาคต


เทคโนโลยีจากเยอรมนี เป็นระบบจำลองการแข่งขันฟุตบอล ซึ่งได้รับใบอนุญาติจาก ฟีฟ่า โดยเป็นจอระบบสัมผัสที่ตั้งล้อมไว้รอบตัวนักฟุตบอลบนพื้นที่ 80 ตรม. สูง 2.5 เมตร เพื่อให้นักเตะปฏิสัมพันธ์ผ่านลูกฟุตบอล และเก็บข้อมูลการผ่านบอล การยิงประตู การตัดสินใจต่างๆในหลากหลายสถานการณ์ รวมทั้งยังจำลองเกมฟุตบอลในมุมมองบุคคลที่ 1 เพื่อให้นักฟุตบอลสามารถแข่งขัน เวอร์ชวล เรียลลิตี้ เหมือนกับเป็นส่วนหนึ่งในเกมคอมพิวเตอร์


โดย ไฟแนนเชียลไทม์ส ระบุว่า นอริช ได้สั่งซื้อเทคโนโลยีนี้เป็นทีมแรกแล้ว “เราได้พัฒนาและค้นพบเทคโนโลยีใหม่ที่จะวิเคราะห์ ศักยภาพของนักฟุตบอล การตอบสนอง และการพัฒนานักฟุตบอลได้เป็นอย่างดี”ดาเนียล เฮลด์ นักพัฒนาของซอกเกอร์เบต กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน