เช็กห้าอรหันต์ สโมสรที่ต้องเจอกับ “กระต่ายแก้ว”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ใครจะหยุดความร้อนของจ่าฝูงโตโยต้า ไทยลีก 2020 แถมอรหันต์ด่านสุดท้ายดันเป็นแชมป์เก่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เช็กห้าอรหันต์ สโมสรไทยลีกอีก 5 ทีมต่อไปนี้ว่าใครจะสามารถยืดเวลาการคว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2020 ของขุนพล “กระต่ายแก้ว”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จ่าฝูงไว้ได้บ้าง หลังจากตอนนี้หนีรองจ่าฝูงอย่าง “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี ไปไกลถึง 16 แต้ม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“กระต่ายแก้ว”บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เพิ่งแสดงให้เห็นศักยภาพของทีมที่สมควรจะเป็นแชมป์ไทยลีก ฤดูกาล 2020 ในเกมที่ผ่านมา ด้วยการพลิกกลับมาชนะรองจ่าฝูงอย่าง “สิงห์เจ้าท่า”การท่าเรือ เอฟซี สุดมัน 2-1 เก็บเพิ่มเป็น 56 คะแนน มีแต้มมากกว่าการท่าเรืออยู่ถึง 16 แต้ม ขณะที่เหลือโปรแกรมแข่งขันอีกเพียง 10 นัด หรือ 30 แต้ม

นั่นหมายความตอนนี้ บีจี ปทุม ต้องการอีกเพียง 15 คะแนนจะก้าวขึ้นรับแชมป์อย่างเป็นทางการโดยไม่ต้องสนว่าทีมอื่นจะมีผลการแข่งขันเป็นอย่างไร ในกรณีที่การท่าเรือ เอฟซี สามารถเอาชนะคู่แข่งในทุกเกมต่อจากนี้เช่นเดียวกัน

สำหรับ 5 เกมที่ บีจี ปทุม ต้องลงเล่นเพื่อให้ได้ 15 แต้มประกอบด้วยการออกไปเยือน “แข้งเทพ”ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด วันที่ 20 ก.พ. จากนั้นจะยกพลไปเยือน “ม้านิลมังกร”ระยอง เอฟซี ในวันที่ 25 ก.พ. ตามด้วยการไปเยือน “เขี้ยวสมุทร”สมุทรปราการ ซิตี้

ส่วนเกมที่ 4 จะได้กลับมาในบ้านอีกครั้งรับการมาเยือนของ “ค้างคางไฟ”สุโขทัย เอฟซี หากรองจ่าฝูงยังเก็บชัยชนะได้อย่างไม่ตกหล่นเหมือนกับบีจี ปทุม ทำได้ เกมนัดที่ 5 จะเป็นเกมตัดสินแชมป์ของขุนพลกระต่ายแก้ว และเกมนี้เป็นแมตช์สำคัญไม่น้อยเนื่องจากจะได้เล่นที่ลีโอ สเตเดียม รังเหย้าของตัวเอง

ซึ่งผู้ที่จะมาขวางทางกระต่ายแก้ว หรือยืดเวลาการฉลองแชมป์ออกไปไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือ “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์เก่าเมื่อปี 2019

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน