โจน ลาปอร์ตา ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานสโมสร บาร์เซโลนา คนใหม่ ยืนยันว่าจะทำทุกวิธีในการรั้งตัว ลิโอเนล เมสซี แนวรุกซูเปอร์สตาร์ให้อยู่กับทีมต่อไปหากได้รับเลือก

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมสซี ตกเป็นข่าวเรื่องการย้ายทีมมาอย่างยาวนานหลังเจ้าตัวเหลือสัญญากับ “เจ้าบุญทุ่ม” อีกเพียงไม่ถึง 6 เดือนอย่างไรก็ตามไม่มีท่าทีว่าจะขยายออกไปท่ามกลางความสนใจจากบรรดาบิ๊กทีม ทั้ง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง และแมนเชสเตอร์ ซิตี้

แม้มีความเป็นไปได้สูงที่ดาวเตะทีมชาติอาร์เจนตินาจะย้ายออกจากถิ่น คัมป์ นู ทว่า ลาปอร์ตา ซึ่งเคยนั่งตำแหน่งประธานสโมสรของ บาร์เซโลน่า เมื่อปี 2003-2010 และเป็นหนึ่งในแคนดิเดตที่ลงสมัครประธานคนใหม่ ออกมาระบุว่าตนเองจะทำทุกทางในการรั้งแข้งวัย 33 ปีให้อยู่กับทีมต่อไปหากได้รับเลือกให้ทำหน้าที่ “เราต้องการข้อเสนอเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬา เขาเป็นผู้ชนะ และต้องการคว้าแชมป์กับ บาร์เซโลนา ผมจะทำทุกวิถีทาง มีหลายคนที่ต้องการเขา และเราต้องการข้อเสนอที่สำคัญ เรื่องเงินไม่ได้การันตีการคว้าแชมป์ใดๆ”

“เมสซี ทำรายได้มากกว่ารายจ่าย ค่าใช้จ่ายของเขาคิดเป็น 8 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด แต่เขาสร้างรายได้ 30 เปอร์เซ็นต์ให้สโมสรมันเป็นประโยชน์สำหรับ บาร์เซโลนา แต่สิ่งสำคัญที่สุด และเป็นสิ่งล้ำค่าคือการถามเด็กๆว่าใครเก่งที่สุดในโลก พวกเขาจะพูดว่าทันทีว่า เมสซี”

สำหรับการชิงประธานคนใหม่ของ บาร์เซโลนา จะมีขึ้นในวันที่ 7 มี.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน