สมาคมบอล ยืนยัน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ซึ่งกลับญี่ปุ่นบ้านเกิด เตรียมเดินทางกลับไทยภายในเดือนนี้ รอเพียงเอกสารทางการทูต รวมถึงไฟลต์บิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมบอล – หลังจาก อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพช้างศึก ทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น ขออนุญาตเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลปีใหม่กับครอบครัว เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว และยังไม่ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทย เนื่องจากฟุตบอลลีกไทยเมื่อต้นปีได้เลื่อนการแข่งขัน เนื่องจากการกลับมาระบาดระลอกสองของโรคโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่ากุนซือชาวญี่ปุ่น จะเดินทางกลับมาทำงานเตรียมทีมชาติไทยสำหรับฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในเดือนมิ.ย. รวมถึงฟุตบอลซีเกมส์ ช่วงปลายปี ภายในเดือนนี้

“แม้ว่าตอนนิชิโนะ อยู่ที่ญี่ปุ่น แต่ทางสมาคมฟุตบอลได้ติดต่อประสานงานเกี่ยวกับแผนการทำงานทีมชาติไทยของนิชิโนะอยู่ตลอดเวลา เช่นเดียวกับกลุ่มทีมงานผู้ช่วยโค้ช นิชิโนะ ได้วางแผนให้ทุกคนทำงานอยู่ตลอดเวลา และรับรู้ข้อมูลจากการรายของผู้ช่วยอยู่ตลอดเช่นเดียวกัน ดังนั้นแม้ว่าตอนที่ไม่อยู่ไทยแต่การทำงานของนิชิโนะนั้นเดินทางอยู่ตลอดเวลา”

“ตอนนี้นิชิโนะ ยืนยันแล้วว่าจะกลับมาประเทศไทยก่อนสิ้นเดือนนี้ ซึ่งทางสมาคมกำลังเตรียมเอกสารต่างๆ แจ้งให้กับสถานทูตทั้งของไทยและสถานทูตญี่ปุ่นว่า นิชิโนะ จะเข้าประเทศไทย ต้องมีการดำเนินการด้านสาธารณสุขอย่างไรบ้าง นอกจากนี้เรากำลังหาเที่ยวบินให้นิชิโนะกลับไทยเช่นกัน โดยจะหาไฟลต์บินกลับไทยให้เร็วที่สุด ดังนั้นภายในเดือนนี้นิชิโนะจะกลับมาทำงานในตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยอย่างแน่นอน”

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง อีก 3 นัด ประกอบด้วยการพบกับ อินโดนีเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) และ มาเลเซีย โดยสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ประกาศว่าจะต้องเตะสนามกลางในเดือนมิ.ย. ซึ่งขณะนี้เอเอฟซี กำลังพิจารณาคัดเลือกชาติเจ้าภาพที่เสนอตัวจัดการแข่งขัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน