ดร.ก้องศักด แบ่งนักกีฬารับวัคซีน -กลุ่มควอลิฟายโอลิมปิกรับก่อน

21 ก.พ. 2564 - 14:28 น.

ดร.ก้องศักด ยันนักกีฬา เจ้าหน้าที่ เเละผู้ที่เกี่ยวข้องในเเต่ละชนิดกีฬาราว 1,300 คน ที่จะเดินทางไปควอลิฟายโอลิมปิกเเละพาราลิมปิก จะเป็นกลุ่มเเรกที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในช่วงเดือนเม.ย.เเละพ.ค.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าในการจัดหาวัคซีนโควิด-19 ให้กับทีมเจ้าหน้าที่เเละนักกีฬาไทยทั้งชุดทำศึกโอลิมปิกเเละพาราลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น กลางปีนี้ว่า เวลานี้อยู่ในขั้นตอนการรวบรวมเเละตรวจสอบข้อมูลของเจ้าหน้าที่เเละนักกีฬาทั้งหมดที่จะเข้ารับการฉีด หลังวัคซีนโควิด-19 ล็อตเเรกจากจีน จะถูกส่งมาถึงไทยในวันที่ 24 ก.พ.นี้


ดร.ก้องศักด เผยต่อว่า สำหรับเเผนของกระทรวงท่องเที่ยวเเละกีฬา ได้มอบหมายให้กกท.ดำเนินการทำเเผน 2 ส่วน ส่วนเเรก สำหรับนักกีฬา เจ้าหน้าที่เเละส่วนที่เกี่ยวข้อง ที่จะเดินทางไปเเข่งขันรอบคัดเลือกกีฬาโอลิมปิกเเละพาราลิมปิก กับอีกช่วงหนึ่ง กลุ่มนักกีฬาที่จะเดินทางไปทำการเเข่งขันในรอบสุดท้าย ในช่วงเดือน ก.ค.

“ที่เร่งด่วนที่สุด ก็คือกลุ่มชนิดกีฬาต่างๆที่จะต้องไปควอลิฟายเพื่อลุ้นที่นั่งรอบสุดท้าย ซึ่งเท่าที่ได้ทำการตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดเลย รวมนักกีฬา เเละเจ้าหน้าที่เเล้ว จะอยู่ไม่เกิน 1,300 คน ซึ่งก็จะใช้อยู่ทั้งสิ้น 2,600 โดส เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องมาดูความจำเป็นก่อน ก็เชื่อว่าคนที่จะเข้ารับการฉีดน่าจะอยู่ในกรอบไม่เกินจำนวนเท่านี้”

ผู้ว่าการกกท. เผยอีกว่า เมื่อได้ข้อมูลที่เเน่ชัดเเล้ว ก็จะส่งข้อมูลไปให้กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเราก็ประสานเบื้องต้นไปเเล้วสำหรับการรับการจัดสรรโควตาของวัคซีนมาใช้กับนักกีฬาเเละเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เดินทางไปทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติ ซึ่งทุกคน เราถือเป็นผู้ที่เสียสละ มีความเสี่ยงสูง อีกทั้งยังต้องเดินทางออกไปต่างประเทศด้วยความจำเป็น ซึ่งเราก็คาดว่า กลุ่มเเรกที่จะไปควอลิฟายจะได้รับการจัดสรรวัคซีนในล็อตเเรก ช่วงเดือนเมษยนเเละพฤษภาคมนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดร.ก้องศักด แบ่งนักกีฬารับวัคซีน -กลุ่มควอลิฟายโอลิมปิกรับก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง