ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอล คาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศ หวังว่าแมตช์ดังกล่าวจะได้รับอนุญาตให้มีแฟนๆเข้าชมเกมในสนามเป็นกรณีพิเศษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวของฟุตบอลคาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ วันที่ 25 เม.ย.นี้ ซึ่งเดิมทีฝ่ายจัดการแข่งขันหวังว่าแฟนบอลจะเข้าชมเกมในสนาม เวมบลีย์ ได้

ทว่าจากการประกาศล่าสุดของ บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษที่อนุญาตให้แฟนกีฬากลับเข้าไปชมเกมในสนามตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.เป็นต้นไปหลังสถานการณ์โควิด-19ในประเทศดีขึ้น ส่งผลให้เกมนี้แฟนบอลจะยังถูกห้ามมีส่วนร่วม

ถึงกระนั้นลีกฟุตบอลอังกฤษ (อีเอฟแอล) หวังว่าแฟนๆจะกลับเข้ามาชมเกมนี้ในสนามได้โดยได้ติดต่อไปยังรัฐบาลเพื่อขออนุญาตเป็นกรณีพิเศษ และจะทำงานร่วมกันเพื่อให้เกิดขึ้น

โฆษกของอีเอฟแอล กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า “เราทราบถึงประกาศของนายกรัฐมนตรีเกี่ยวกับแผนงานสำหรับการผ่อนคลายข้อจำกัดในการออกจากประเทศ และเกณฑ์ของรัฐบาลสำหรับการกลับมาของแฟนๆในการแข่งขันกีฬา ตามแนวทางของเราตลอดการแพร่ระบาดของไวรัสของโควิด อีเอฟปแอล ต้องการเห็นแฟนบอลกลับมาชมเกมในสนามทันทีหากสถานการณ์ปลอดภัย คาราบาว คัพรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในวันที่ 25 เม.ย.และเราหวังว่าจะได้มีส่วนร่วมกับรัฐบาลเกี่ยวกับโครงการนำร่องนี้”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน